Thế giới

Tổng thống Philippines cho phép mở lại sòng bạc nhằm hỗ trợ nền kinh tế

Đặng Vũ
ANTD.VN - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa ra lệnh cho phép mở lại sòng bạc trên đất nước này như biện pháp nhằm đền bù thiệt hại kinh tế do đại dịch Covid-19.

Theo Tổng thống Duterte, sòng bạc ở hòn đảo nghỉ dưỡng hàng đầu Philippines sẽ được phép hoạt động trở lại nhằm tạo thêm nguồn thu nhập, từ đó bù đắp tổn thất do đại dịch Covid-19 gây ra. Điều này đi ngược lại quan điểm trước kia của ông về việc phản đối cờ bạc và mở thêm sòng bạc mới tại đất nước này.

Vào hôm 29-8, phát ngôn viên Tổng thống Philippines, ông Harry Roque cho biết, ông Duterte cũng mới phê duyệt kế hoạch xây dựng một casino ở hòn đảo du lịch Boracay, tuy nhiên không nêu tên hay chi tiết về thời điểm triển khai dự án. Vào năm 2018, chính quyền Philippines từng đình chỉ một dự án xây dựng khu nghỉ dưỡng và sòng bạc tại chính hòn đảo Borocay này.

Tổng thống Philippines cho phép mở lại sòng bạc nhằm hỗ trợ nền kinh tế ảnh 1

Ông Duterte thay đổi quan điểm về sòng bạc nhằm thúc đẩy nền kinh tế

Vào đầu tháng 8-2021, chính phủ Philippines dự đoán kinh tế nước này có khả năng bị ảnh hưởng nặng nề, nếu tình hình dịch Covid-19 không có tiến triển vì sự lây lan của biến thể Delta chưa được kiềm chế.

Tổng thống Duterte đã phải quyết định kéo dài lệnh phong tỏa vì Covid-19 ở Manila và một số tỉnh sau khi ghi nhận số ca nhiễm ở mức kỷ lục.

Bộ Y tế Philippines cho biết, nước này đã ghi nhận 19.441 ca nhiễm mới trong ngày 28-8, nâng tổng số ca nhiễm lên tới hơn 1,93 triệu người, trong đó số ca tử vong là 33.008 trường hợp.

Theo Straitimes

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC