Thế giới

Tổng thống Nga Putin sẵn sàng đối thoại với người đồng cấp Ukraine tại Matxcơva

Hải Yến
ANTD.VN -  Hãng thông tấn TASS của Nga ngày 22-4 đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẵn sàng thảo luận về quan hệ song phương với người đồng cấp Ukraine Vladimir Zelensky tại Matxcơva vào bất kỳ thời điểm nào thuận tiện cho nhà lãnh đạo Ukraine.
Tổng thống Nga Putin sẵn sàng đối thoại với người đồng cấp Ukraine tại Matxcơva ảnh 1

Ông Putin đã có câu trả lời sau khi Tổng thống Ukraine Zelensky đề xuất gặp mặt Tổng thống Nga

“Nếu nói về việc phát triển các mối quan hệ song phương, thì chúng tôi sẵn lòng tiếp Tổng thống Ukraine ở Matxcơva bất cứ lúc nào thuận tiện cho ông ấy”, Tổng thống Putin phát biểu trong cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Belarus Alexander Lukashenko, bình luận về việc ông Zelensky đề xuất gặp mặt Tổng thống Nga.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky hôm 20-4 đã mời người đồng cấp Nga Vladimir Putin gặp mặt “tại bất kỳ địa điểm nào” ở khu vực xung đột Donbass, miền Đông Ukraine. Nhà lãnh đạo Ukraine cho rằng, Matxcơva và Kiev có quan điểm khác nhau về tương lai của họ, nhưng đây nên được coi là một cơ hội hơn là vấn đề rắc rối.

Trước đó, ông Zelensky cũng tuyên bố sẵn sàng gặp ông Putin vào tháng 12-2020, để thảo luận một số điều, trong đó có việc trao đổi tù nhân.

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC