Thế giới

Tổng thống Mỹ Joe Biden bình luận về cuộc luận tội ông Donald Trump

Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo Tổng thống Mỹ Joe Biden, một số người có thể đã thay đổi quan điểm sau khi các công tố viên công bố video về cuộc bạo loạn của đám đông ủng hộ ông Donald Trump vào hôm 6-1.

"Như những người Mỹ khác, tôi đã xem tin tức. Tôi nghĩ Thượng viện có một công việc quan trọng cần hoàn thành và tôi đoán một số người đã thay đổi quan điểm", Tổng thống Joe Biden trả lời khi được hỏi về diễn biến của phiên tòa luận tội ông Donald Trump.

Vào hôm 10-2, các Nghị sĩ Đảng Dân chủ đóng vai trò công tố viên tại phiên tòa luận tội ông Donald Trump đã công bố những tư liệu chưa từng có về vụ bạo loạn ở Điện Capitol.

Các đoạn video được ghi lại bằng camera an ninh cho thấy đám đông biểu tình lao vào tòa nhà Quốc hội để tìm kiếm các nghị sĩ trong khi lực lượng bảo vệ cũng tỏ ra vô cùng hoang mang. Các nghị sĩ cùng cựu Phó Tổng thống Mike Pence phải di tản nhanh khỏi phòng họp. Một số người đã suýt đụng độ người biểu tình, nhưng được cảnh sát kịp thời cảnh báo đi hướng khác.

Tổng thống Mỹ Joe Biden bình luận về cuộc luận tội ông Donald Trump ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden bất ngờ đưa ra bình luận về phiên luận tội ông Donald Trump

Đây được xem là phản ứng khá bất ngờ của Tổng thống Joe Biden vì từ trước tới nay, ông luôn tỏ ra không mặn mà với cuộc luận tội này. "Ông ấy không dành quá nhiều thời gian theo dõi quá trình tố tụng. Ông ấy sẽ để quốc hội chịu trách nhiệm về tiến độ, quy trình và cơ chế của thủ tục luận tội", Thứ ký báo chí Nhà Trắng, bà Jen Psaki cho biết vào hôm 8-2.

Phiên xét xử cựu Tổng thống Donald Trump bắt đầu tại Thượng viện Mỹ hôm 9-2. Đảng Dân chủ cáo buộc ông Donald Trump đã có các phát ngôn sai về kết quả bầu cử, dẫn đến kích động người ủng hộ và gây ra vụ bạo loạn hôm 6-1. Cần 67 phiếu ủng hộ tại Thượng viện để có thể kết tội ông Donald Trump, tuy nhiên điều này được đánh giá là khó có khả năng xảy ra Đảng Cộng hòa vẫn đang đứng về phía cựu Tổng thống.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC