Tôn vinh tác giả mỹ thuật, nhiếp ảnh được Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh của các tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước năm 2022 sẽ diễn ra vào quý III/2024 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 731/QÐ-BVHTTDL về tổ chức Triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh của các tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước năm 2022.

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh của các tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước năm 2022.

Triển lãm trưng bày khoảng 130 tác phẩm mỹ thuật và tác phẩm nhiếp ảnh tiêu biểu của các tác giả được tặng Giải thưởng.

Bức ảnh "Hai người lính" nằm trong bộ tác phẩm đoạt giải thưởng Hồ Chí Minh của nhà nhiếp ảnh Chu Chí Thành

Bức ảnh "Hai người lính" nằm trong bộ tác phẩm đoạt giải thưởng Hồ Chí Minh của nhà nhiếp ảnh Chu Chí Thành

Đây là hoạt động văn hóa nghệ thuật quan trọng, có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9 nhằm giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật những tác phẩm tiêu biểu của các tác giả được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước với các loại hình nghệ thuật hội họa, đồ họa, điêu khắc, nhiếp ảnh.

Triển lãm là dịp để công chúng được tiếp cận, tìm hiểu, thưởng thức trực tiếp các tác phẩm có giá trị cao về thẩm mỹ, có nội dung tư tưởng sâu sắc.

Tin cùng chuyên mục