Thế giới

Tiêu diệt 4 tay súng tấn công sàn giao dịch chứng khoán Pakistan

Hải Yến
ANTD.VN - Ít nhất 7 người tử vong sau khi các tay súng xông vào Sở giao dịch chứng khoán Pakistan (PSX) ở thành phố Karachi, trung tâm tài chính phía Nam Pakistan vào lúc 10h sáng 29-6-2020.
Hiện trường vụ tấn công tại tòa nhà có sàn chứng khoán PSX

Hiện trường vụ tấn công tại tòa nhà có sàn chứng khoán PSX

Khi phiên giao dịch đầu tuần vừa mới bắt đầu, 4 kẻ lạ mặt mang theo lựu đạn và súng trường tự động xả súng vào sàn chứng khoán PSX. Cả 4 đối tượng đều đã bị tiêu diệt tại hiện trường, ông Faisal Edhi, người đứng đầu công ty dịch vụ cấp cứu và từ thiện Edhi gần đó cho biết.

“Những kẻ tấn công mang theo cả lựu đạn. Hai trong số chúng đã bị giết tại cổng, 2 kẻ còn lại bị tiêu diệt trong khu nhà”, ông Edhi, người có văn phòng nằm đối diện PSX cho hay. Ngoài ra, vụ tấn công đã làm 1 cảnh sát và 2 thường dân thiệt mạng, 7 người khác bị thương.

Nhóm vũ trang Quân đội Giải phóng Baloch đã nhận trách nhiệm về vụ việc trong lúc lực lượng an ninh đang được triển khai tại tòa nhà.

PSX là sàn giao dịch chứng khoán chính của Pakistan, với hơn 2.000 nhân viên thường làm việc trong tòa nhà có sàn giao dịch và các công ty thương mại liên quan.

Ngày 29-6, tỷ lệ nhân viên đến làm thấp hơn so với bình thường do đại dịch Covid-19, nhiều công ty cho phép nhân viên làm việc tại nhà. Tuy nhiên, giao dịch trên PSX không bị gián đoạn trong suốt cuộc tấn công diễn ra vào sáng 29-6-2020.

Theo Al Jazeera

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC