Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ phát động cuộc tấn công ác liệt ở Đông Bắc Syria

Hoàng Nguyễn

ANTD.VN - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, cùng với các phiến binh đồng minh ngày 5-12 đã phát động một cuộc tấn công mạnh mẽ vào Đông Bắc Syria, nhắm vào các vị trí của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) trong khu vực Abu Rasin, thuộc tỉnh Al-Hasakah.

Thổ Nhĩ Kỳ phát động cuộc tấn công ác liệt ở Đông Bắc Syria ảnh 1

Binh sĩ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Đông Bắc Syria

Theo một nguồn tin thực địa ở tỉnh Al-Hasakah, phía Đông Bắc Syria, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tối ngày 5-12 đã phóng một số đạn pháo và tên lửa về phía các vị trí của SDF xung quanh Abu Rasin. Tiếp sau đó là đợt nã tên lửa hạng nặng từ các phiến binh của Quân đội Syria Tự do (FSA) – lực lượng đồng minh Ankara.

Nguồn tin cho biết, cuộc tấn công không chỉ nhắm vào SDF mà còn cả những cư dân Abu Rasin và vùng nông thôn của vùng này, khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các phiến binh đồng minh tiếp tục tàn phá phía Đông sông Euphrates.

Trong khi đó, tại các tỉnh Al-Raqqa và Aleppo, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng thánh chiến tiếp tục các cuộc tấn công vào khu vực Manbij và ‘Ain‘ Issa – một hoạt động dường như diễn ra hàng ngày.

Kể từ khi cuộc xung đột Karabakh kết thúc và sự trở lại của lính đánh thuê Syria, lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường các hoạt động chống lại SDF ở phía Đông sông Euphrates.

Theo các nguồn tin địa phương ở Aleppo, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân đồng minh có thể đang chuẩn bị phát động một cuộc tấn công mới nhằm chiếm các thị trấn Manbij và ‘Ain‘ Issa, mặc dù trước đó đã đồng ý ngừng bắn với các bên ở những khu vực này.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC