Quân sự

Không quân Nga, Syria dội bom dữ dội diệt IS ở miền Trung Syria trong hai ngày liên tiếp

Hoàng Nguyễn

ANTD.VN - Không quân Nga và Syria trong ngày 27 và 28-11 đã tiến hành một loạt các cuộc không kích dữ dội nhằm vào các phong trào của tổ chức Nhà nước Hồi giao tự xưng (IS) ở miền Trung Syria.

Không quân Nga, Syria dội bom dữ dội diệt IS ở miền Trung Syria trong hai ngày liên tiếp ảnh 1

Nga, Syria tiến hành một loạt các cuộc không kích diệt IS ở miền Trung Syria

Theo nguồn tin từ thực địa, trong hai ngày 27 và 28-11, các chiến đấu cơ của lực lượng không quân Nga và Syria đã dội bom dữ dội trên khu vực sa mạc rộng lớn Badiya Al-Sham và phía Đông tỉnh Hama, nhằm vào các hoạt động của phiến quân IS đang di chuyển về phía quận Al-Sa’an.

Nguồn tin cho biết, hoạt động quân sự này của quân đội Nga và Syria không những gây thiệt hại đáng kể cả về người và trang thiết bị quân sự cho nhóm khủng bố, mà còn cản trở đà tiến của chúng hướng đến Al-Sa’an.

Được biết, trong thời gian IS cai trị một số khu vực ở Syria, quận Al-Sa’an là một trong những khu vực mà nhóm khủng bố thường sử dụng để tiến hành các cuộc tấn công ác liệt nhằm vào Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF).

Do quận Al-Sa’an nằm gần đường cao tốc chiến lược Raqqa-Salamiyeh, phiến quân IS có thể liên tục tăng cường các tay súng của chúng đến khu vực này, khiến nó trở thành cơn ác mộng đối với quân chính phủ, lực lượng đang tìm cách cản trở bước tiến của nhóm khủng bố tới thành phố Hama.

Tuy nhiên, thất bại của IS ở Raqqa và Tabaqa đã khiến đường tiếp tế chính của chúng bị cắt đứt. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho SAA trong việc đánh đuổi nhóm khủng bố khỏi quận Al-Sa’an và thị trấn then chốt Uqayribat.

Kể từ khi thất bại, IS đã chuyển các hoạt động của chúng đến vùng sa mạc rộng lớn ở miền Trung và phía Đông Syria.

Nhưng do SAA đã gia tăng các biện pháp an ninh giữa Homs và Deir Ezzor, IS đã chuyển hướng sang quận Al-Sa’an một lần nữa, khi chúng vẫn muốn tiếp tục cuộc chiến chống lực lượng chính phủ.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC