Thế giới

Thanh niên 28 tuổi tát Tổng thống Pháp hầu tòa

Hải Yến
ANTD.VN -  Damien Tarel, thanh niên 28 tuổi đã tát Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị đưa ra xét xử trong ngày 10-6. Người này có thể phải đối mặt với án tù và phạt tiền nếu bị kết tội hành hung một quan chức nhà nước.
Thanh niên 28 tuổi tát Tổng thống Pháp hầu tòa ảnh 1

Tổng thống Pháp bị tấn công bất ngờ

Sự việc xảy ra khi nhà lãnh đạo Pháp Emmanuel Macron đang chào hỏi người dân trong chuyến công tác tại thị trấn sản xuất rượu Tain-l’Hermitage ở Đông Nam nước Pháp hôm 8-6. Damien Tarel đứng trong đám đông, thấy Tổng thống đến gần liền giơ tay tát vào mặt ông. Anh ta nhanh chóng bị bắt.

Tarel ra tòa vào chiều 10-6 tại Valence, thuộc Thung lũng Rhone của Pháp. Đối tượng khai rằng anh ta tấn công mà không cần suy nghĩ. Cũng theo các nhà điều tra, Tarel ủng hộ phong trào áo vest vàng làm lung lay nhiệm kỳ Tổng thống của ông Macron vào năm 2019 và cũng bị cáo buộc cực hữu về chính trị nhưng không phải là thành viên nhóm, đảng nào.

Cú ra tay của Damien Tarel với nhà lãnh đạo Pháp

Theo luật của Pháp, tội hành hung người thuộc cơ quan công quyền có thể bị phạt tù tới 3 năm và phạt tiền 45.000 euro.

Trong vụ lộn xộn này, một đối tượng khác là Arthur C. cũng bị bắt vì tội tàng trữ vũ khí trái phép. Văn phòng công tố cho biết, ngoài việc tìm kiếm vũ khí, cảnh sát khám xét nhà của Arthur C. cũng tìm thấy sách về nghệ thuật chiến tranh, một bản sao tuyên ngôn của Adolf Hitler "Mein Kampf".

Công tố viên cho biết, cả Tarel và Arthur C., 28 tuổi, đều chưa từng có tên trong hồ sơ cảnh sát.

Theo AP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC