Văn hóa - Giải trí

“Sao” Việt nối dài hành trình gửi yêu thương về với miền Trung

Như Ý
ANTD.VN -  Giới nghệ sĩ trong showbiz Việt vẫn đang nỗ lực thực hiện nhiều cuộc hành trình ý nghĩa để cứu trợ đồng bào miền Trung đang gánh chịu hậu quả do thiên tai bão lũ gây ra.

Trên mạng xã hội, Bảo Thy chia sẻ về việc cô đã đáp chuyến bay từ TP.HCM về Hà Tĩnh để gửi các món quà cứu trợ góp phần giúp đỡ người dân nơi đây vượt qua bão lũ. Hà Tĩnh cũng là quê hương của ông xã Bảo Thy và anh cũng đồng hành cùng cô trong chuyến đi thiện nguyện lần này.

Ngay khi vừa đặt chân đến dải đất miền Trung, vợ chồng Bảo Thy đã lần lượt đến với người dân ở các xã chịu ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra như: xã Cẩm Thành, xã Cẩm Thạch, xã Cẩm Quan, xã Cẩm Quang…Tại mỗi nơi, giọng ca được mệnh danh “Công chúa bong bóng” đã trao ủng hộ tiền mặt cho các hộ dân. Cô bày tỏ sự xúc động khi chứng kiến những mất mát mà người dân đang gặp phải và động viên mọi người cố gắng vượt qua hoàn cảnh. Nữ ca sĩ chia sẻ, dù đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn song bà con ai gặp cô cũng đều nở nụ cười ấm áp.

“Sao” Việt nối dài hành trình gửi yêu thương về với miền Trung ảnh 1

Trước chuyến đi lần này, Bảo Thy không kêu gọi mọi người ủng hộ người dân miền Trung như nhiều nghệ sĩ khác. Cô cùng chồng thực hiện việc cứu trợ đồng bào miền Trung với tư cách cá nhân. Trước đó, nữ ca sĩ từng chia sẻ nỗi xót xa khi được nghe kể về tình hình mưa bão mỗi lúc một nghiêm trọng hơn ở miền Trung, nước lũ cuốn trôi sạch nên thậm chí không còn cả nồi hay nước để đun nấu. Có người phải uống luôn nước trong dòng lũ để cầm cự qua ngày.

Cũng giống như Bảo Thy, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân cùng người cộng sự thân thiết của anh – Dennis Đặng và đoàn thiện nguyện Tự Tâm vừa có chuyến đi về với người dân miền Trung để trao quà cứu trợ. Nam ca sĩ cho biết, anh hiểu thời điểm này người dân khắp cả nước đều đang chung sức đồng lòng hướng về miền Trung, giúp đỡ bà con vùng lũ. Rất nhiều cơ quan, đoàn thể, cá nhân và những chuyến hàng cứu trợ mang theo nhiều tình cảm và sự sẻ chia của mọi người đến nơi đây với mong muốn hỗ trợ phần nào cho bà con.

Giọng ca “Màu nước mắt” nói thêm, anh hiểu chuỗi hoạt động hiện tại mà anh, Dennis Đặng và các nhà hảo tâm ủng hộ chương trình mà cả hai phát động “Tự tâm chia sẻ từ tâm - Ủng hộ miền Trung chống lũ” chỉ mang tính chất hỗ trợ khẩn cấp cho người dân miền Trung, còn về lâu dài, sau bão lũ sẽ còn rất nhiều vấn đề khó khăn khi bà con tái thiết cuộc sống. Dù vậy, anh thật sự mong muốn “Tự tâm chia sẻ từ tâm” làm được thêm nhiều việc ý nghĩa, mong muốn giúp đúng người, đúng hoàn cảnh để xứng đáng với niềm tin mà các nhà hảo tâm đã gửi gắm ở mình. Chính vì vậy anh cũng nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ mình trong quá trình đi cứu trợ, nếu ai có thông tin về những trường hợp khó khăn, cần được hỗ trợ khẩn cấp thì nhắn tin cho anh biết để đoàn anh có thể thu xếp đến tận nơi động viên, thăm hỏi và tìm biện pháp để hỗ trợ tối đa trong khả năng của mình.

“Sao” Việt nối dài hành trình gửi yêu thương về với miền Trung ảnh 2

Nguyễn Trần Trung Quân cùng Dennis Đặng và đoàn thiện nguyện của anh về cứu trợ người dân miền Trung

Nguyễn Trần Trung Quân cho biết, thông tin chính xác về những hoàn cảnh thật sự cần được giúp đỡ luôn là điều khó khăn đối với bất cứ đoàn từ thiện nào. Hiện tại đang có rất nhiều đoàn bị một số tài khoản Facebook tung tin giả, khó xác thực, tới khi đến tận nơi mới phát hiện mọi thứ không có thật. Những hành động như vậy theo anh rất đáng lên án vì không những làm mất thời gian của người khác, làm ảnh hưởng tiến độ các chương trình thiện nguyện mà còn thể hiện sự vô cảm trước nỗi đau khổ của những người thiếu may mắn khi dựng chuyện về họ chỉ để làm trò đùa. Cũng theo nam ca sĩ, nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình và lãnh đạo các huyện, xã, đoàn của anh đã được hỗ trợ xe, cano cùng với các chiến sĩ công an, quân đội tiếp cận được các xã, thôn thuộc vùng sâu vùng xa tại Quảng Bình để cưu trợ nhu yếu phẩm và thăm hỏi các hộ gia đình có mất mát về người trong những ngày bão lũ vừa qua.

“Đã có nhiều đau thương, tang tóc. Thứ mất đi đối với nhiều gia đình, không phải chỉ là toàn bộ tài sản mà còn là sinh mạng người thân, có thể đó là trụ cột nuôi sống gia đình, hoặc có thể đó là tương lai của ông bà, cha mẹ... Mỗi người trong số chúng ta đều có thể gặp những hoàn cảnh khó khăn và éo le trong cuộc sống mà mình không thể tự giải quyết cho dù cố gắng bao nhiêu.

Quân và Dennis Đặng từng được biết đến những hoàn cảnh sinh viên, gia đình có chứng nhận hộ nghèo, làm nông nghiệp nhưng bị nước lũ cuốn trôi, không còn tài sản gì. Cha già mất sức lao động và mẹ bệnh nặng nhưng theo quy định, các em không được miễn giảm học phí, không được hỗ trợ (do không phải người dân tộc thiểu số, còn đủ cha mẹ…) nên không thể duy trì việc học. Những hoàn cảnh như vậy nếu được quan tâm và giúp đỡ để vượt khó mà tiếp tục hoàn thành chương trình học, tương lai của các em và gia đình sẽ bớt gian nan phần nào.” – Nguyễn Trần Trung Quân bày tỏ.

“Sao” Việt nối dài hành trình gửi yêu thương về với miền Trung ảnh 3

Cũng theo Nguyễn Trần Trung Quân, anh và Dennis Đặng vốn là những người có suy nghĩ tích cực ngay cả trong những lúc rất khó khăn vì cả hai biết ở ngoài kia còn có rất nhiều người phải chịu những điều tồi tệ, khó khăn hơn thế. Bởi vậy, anh thấy mình vẫn còn may mắn, hạnh phúc so với bao người khác, và sự cảm thông, thấu hiểu, sẻ chia nỗi đau thương, mất mát với những người xung quanh là điều rất nên làm. Về với miền Trung, chứng kiến tình hình thực tế và những hậu quả nặng nề mà bão lũ gây ra với người dân nơi đây, anh cũng cả đoàn thiện nguyện của mình càng cảm thấy rất xót xa và thương cảm. Trong cuộc hành trình ý nghĩa này, đoàn của Nguyễn Trần Trung Quân cũng đã đến thăm hỏi nhiều gia đình neo đơn và cả gia đình người phụ nữ vừa bị mất 2 con trai do đuối nước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC