Thể thao

Quang Hải sẽ là đội trưởng mới của tuyển Việt Nam?

Tiểu Lam
ANTD.VN - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải là ứng cử viên sáng giá thay trung vệ Quế Ngọc Hải trong việc đeo băng đội trưởng ĐT Việt Nam thời gian tới.

Như đã biết, trong cuộc làm mới ĐT Việt Nam sau AFF Cup 2020, HLV Park Hang-seo đã quyết định tước băng đội trưởng của trung vệ Quế Ngọc Hải. Chiến lược gia người Hàn Quốc muốn cầu thủ này tập trung hoàn toàn vào chuyên môn, giữa số ý kiến cho rằng Ngọc Hải thiếu cái đầu lạnh và khả năng làm thủ lĩnh.

Vấn đề được người hâm mộ quan tâm lúc này: Ai sẽ là người thay thế Quế Ngọc Hải đeo băng đội trưởng ĐT Việt Nam?

Quang Hải sẽ là đội trưởng mới của tuyển Việt Nam? ảnh 1

Quang Hải thường xuyên đeo băng đội trưởng U23 Việt Nam

Xét về chuyên môn, tính cách cũng như tầm ảnh hưởng tới các đồng đội, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đang là cái tên sáng giá. Với vai trò một tiền vệ tổ chức, Hùng Dũng là mẫu cầu thủ được HLV Park Hang-seo đặc biệt ưa thích trong các cơ đồ chiến thuật.

Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 là nhân tố chủ chốt của ĐT Việt Nam nhiều năm qua, và cũng là một trong những người chơi hay nhất khi được bổ sung cho đội U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30.

Tuy nhiên, Đỗ Hùng Dũng mới trở lại sau chấn thương nặng và chưa biết có thể lấy lại được phong độ như xưa hay không. Chắc chắn HLV Park phải cân nhắc nếu muốn trao cho tiền vệ này băng thủ quân ĐTQG.

Ứng cử viên sáng giá thứ hai cũng là đồng đội của Hùng Dũng ở CLB Hà Nội, Nguyễn Quang Hải.

Kể từ VCK U23 châu Á 2018, Quang Hải luôn là cái tên không thể thiếu mỗi khi HLV Park Hang-seo chốt đội hình cho ĐTQG hay ĐT U23. Tầm ảnh hưởng của tiền vệ mang áo số 19 lên lối chơi của đội là không còn phải bàn cãi. Quang Hải luôn được đặt hy vọng mỗi khi ra sân và bản lĩnh của cầu thủ này cũng được tôi rèn sau rất nhiều giải đấu lớn.

Từ vòng loại U23 châu Á 2020 cho đến SEA Games 30, Quang Hải đều từng kinh qua vai trò đội trưởng. Kinh nghiệm làm thủ lĩnh rõ ràng là điều tiền vệ này không thiếu.

Ở Đông Nam Á, Quang Hải và Chanathip (Thái Lan) là hai tiền vệ được đánh giá xuất sắc nhất. Mà như đã biết, Chanathip trong vai trò thủ quân đã đưa ĐT Thái Lan lên ngôi vô địch AFF Cup 2020 một cách thuyết phục.

Đó là một gợi ý không hề tệ cho HLV Park Hang-seo trong việc lựa chọn người đeo băng đội trưởng ĐT Việt Nam thay Quế Ngọc Hải.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC