Thể thao

Cựu trợ lý HLV Park Hang-seo gia nhập Viettel FC

Tiểu Lam
ANTD.VN - Cựu HLV thể lực ĐT Việt Nam - Bae Ji-won vừa chính thức trở thành thành viên mới của Viettel FC với bản hợp đồng 2 năm.

Ông Bae Ji-won từng hoàn thành khóa học bóng đá cấp độ cao nhất tại Đại học thể thao Koln (Đức), đạt chứng chỉ chuyên nghiệp của Liên đoàn bóng đá châu Á. Ông có kin nghiệm dẫn dắt các đội bóng ở K-League như Jeonbuk, Busan, Ulsan và Gangwon, từng là HLV trưởng các đội Ryong FC, Phchit FC… tại Thái Lan.

Cựu trợ lý HLV Park Hang-seo gia nhập Viettel FC ảnh 1

HLV thể lực Bae Ji-won làm việc cùng các cầu thủ Viettel FC

Sau khi cùng ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 trong vai trò trợ lý HLV Park Hang-seo, ông Bae Ji-won đến Malaysia rồi chuyển sang Hong Kong. Giai đoạn 2019-2021, ông Bae Ji-won là HLV thể lực cho Kitchee, đội bóng giàu thành tích nhất Hong Kong Premier League.

Trở lại Việt Nam và lần đầu tiên làm việc ở V-League, ông Bae chia sẻ: "Tôi nhận được nhiều lời mời từ các đội bóng khác, nhưng đề nghị từ Viettel FC là thuyết phục hơn cả. Đây là đội bóng có thành tích tốt, hệ thống đào tạo và cơ sở hạ tầng lý tưởng. Khoác lên mình chiếc áo HLV thể lực Viettel là một thử thách mới dành cho tôi khi đội bóng đang là nhà vô địch V-League. Mục tiêu của tôi là giúp đội bóng tiếp tục có được danh hiệu này".

"Tôi đã có thông tin về Viettel FC trong khoảng thời gian tôi làm việc tại đội tuyển quốc gia, đã hiểu rất rõ các cầu thủ của Viettel trên đội tuyển. Tôi đã có buổi tập đầu tiên với các cầu thủ. Với danh nghĩa là 1 HLV thể lực, dĩ nhiên công việc của tôi là cải thiện chất lượng sức khỏe cho đội bóng. Tôi sẽ nỗ lực từng ngày để mọi thứ trở nên tốt hơn với Viettel FC", HLV Bae Ji-won nói.

Trong khi đó, Giám đốc Trung tâm thể thao Viettel Đỗ Mạnh Dũng chia sẻ: "HLV thể lực Bae Ji-won là người đã có nhiều kinh nghiệm ở châu Âu, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia và đặc biệt là ở Việt Nam. Ông là người nắm rõ thể chất của các cầu thủ và sẽ là một mảnh ghép phù hợp với Viettel FC cho những kế hoạch hiện tại và tương lai".

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC