[Info] Nga cho "Hố đen đại dương" Kilo 636 áp sát bờ biển Israel?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Kilo 636 là loại tàu ngầm này nổi tiếng có độ hoạt động êm, nhỏ hơn tàu ngầm hạt nhân điều này khiến chúng khó bị phát hiện, mặt khác loại tàu ngầm này đang đóng tại căn cứ Syria, rất có thể Nga đã dùng loại tàu ngầm này để tiếp cận lãnh hải Israel hồi tháng 9 vừa qua. 

Trang Ynet mới đây đã đăng tải một thông tin gây chấn động về vụ xâm nhập của tàu ngầm Nga vào sâu trong lãnh hải Israel, trang này cho biết một tàu ngầm quân sự của Nga (chưa xác định chủng loại) đã được phát hiện hoạt động bên trong vùng lãnh hải của Israel khoảng 3 tháng trước, trang tin Ynet đưa tin hôm thứ hai ngày 11-11. Tàu ngầm Nga bị quân đội Israel (IDF) phát hiện tại vị trí cách bờ biển nước này chỉ khoảng 8 hải lý, trong khi đó lãnh hải của Israel kéo dài ra bên ngoài 12 hải lý tính từ đường bờ biển".

Việc tàu ngầm Nga tiến vào sâu trong lãnh hải Israel tới 4 hải lý khiến giới quan sát nhận định rất có thể loại tàu ngầm Kilo 636 đã được Moscow sử dụng, bởi lẽ loại tàu ngầm này nổi tiếng có độ hoạt động êm, nhỏ hơn tàu ngầm hạt nhân và quan trọng nhất chúng đang đóng tại căn cứ Syria, sát với Israel. 

Tàu ngầm Kilo 636 

Kilo 636 thuộc lớp tàu ngầm tấn công chạy bằng động cơ diesel – điện, có nhiệm vụ tác chiến chống hạm và chống ngầm. Đây là tàu ngầm thuộc hế hệ thứ ba (loại tiên tiến nhất thế giới).

Tàu được trang bị 6 ống phóng ngư lôi đường kính 533 mm. Song vũ khí uy lực nhất là tổ hợp tên lửa hành trình đa năng Klub-S. Tổ hợp này gồm ít nhất 5 mẫu tên lửa khác nhau, giúp chỉ huy tàu ngầm lựa chọn linh hoạt vũ khí trong tác chiến.

Kilo 636 vận hành tốt trong vùng biển nông, có khả năng di chuyển ở gần khu vực đáy biển hơn các loại tàu ngầm tấn công khác. Nhờ công nghệ hiện đại làm giảm đáng kể độ ồn cho lớp Kilo, tàu ngầm có khả năng “tàng hình” trước các thiết bị định vị thủy âm (sonar) hiện đại, ẩn mình tốt hơn trong lòng biển để tiếp cận đội tàu nổi của địch và tấn công trước khi bị phát hiện.


bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top