Quân sự

Quân đội Nga diễn tập không kích tại Tajikistan

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 18-5, quân đội Nga bắt đầu tham gia một cuộc diễn tập huấn luyện quân sự tại Tajikistan cùng với các thành viên khác thuộc Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO).

CSTO là một liên minh quân sự được thành lập sau khi Liên Xô tan rã, nhằm làm đối trọng với NATO, gồm các nước Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Tajikistan, do Nga đứng đầu.

Trong khuôn khổ một cuộc diễn tập kiểm tra bất thường của Lực lượng phản ứng nhanh tập thể của liên minh quân sự này, các binh lính tham gia sẽ giả định một cuộc chiến đấu với các nhóm vũ trang trên địa hình đồi núi.
Quân đội Nga diễn tập không kích tại Tajikistan ảnh 1Máy bay Su-25 do Nga chế tạo tham gia một cuộc diễn tập (Ảnh minh họa)

Theo kịch bản diễn tập, một nhóm lính trinh sát Nga đi trên các xe địa hình đã phát hiện một lực lượng đối phương ở khoảng cách đáng kể so với lực lượng chủ lực.

Để ngăn chặn nhóm lính độc lập này sáp nhập vào lực lượng chính của đối phương, các máy bay cường kích Su-25 của Nga (NATO gọi là Frogfoot) đã sử dụng các tên lửa không dẫn đường tiến hành các phi vụ không kích nhằm vào lực lượng này.

Ngoài ra, cuộc diễn tập còn bao gồm các bài tập phối hợp tác chiến giữa các đơn vị tác chiến điện tử, phối hợp bảo vệ hệ thống thông tin liên lạc, cũng như các khoa mục diễn tập đặc biệt của lực lượng dù đổ bộ xuống những địa hình đồi núi và sa mạc.

Cuộc diễn tập có sự tham gia của hơn 2.500 binh lính, khoảng 200 vũ khí và phương tiện quân sự, 20 máy bay chiến đấu và trực thăng, và 30 máy bay vận tải quân sự.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC