Thế giới

Ông Tập Cận Bình cảnh báo tới nước ngoài muốn ‘bắt nạt’ Trung Quốc

Hải Yến
ANTD.VN -  Sự trỗi dậy của Trung Quốc là một “tất yếu lịch sử” và nước này sẽ không còn bị nước ngoài “bắt nạt, áp bức hoặc khuất phục”, nhà lãnh đạo Tập Cận Bình tuyên bố trong một sự kiện kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc.
Ông Tập Cận Bình cảnh báo tới nước ngoài muốn ‘bắt nạt’ Trung Quốc ảnh 1

Quang cảnh lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc, tại Bắc Kinh ngày 1-7-2021

Phát biểu trước đám đông 70.000 người tại một buổi lễ được dàn dựng công phu ở Quảng trường Thiên An Môn, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã nêu cao chủ nghĩa dân tộc, trong đó ông tuyên bố rằng chỉ có đảng mới có thể đảm bảo sự ổn định liên tục của Trung Quốc và mọi nỗ lực chia rẽ đất nước sẽ thất bại. “Không có Đảng Cộng sản, sẽ không có Trung Quốc mới”, nhà lãnh đạo Trung Quốc nói.

Ông Tập Cận Bình khẳng định: “Không ai nên đánh giá thấp quyết tâm tuyệt vời, ý chí kiên cường và khả năng phi thường của nhân dân Trung Quốc trong việc bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia”.

Đảng Cộng sản Trung Quốc được thành lập bí mật trong một ngôi nhà gạch nhỏ ở Khu Tô giới Pháp cũ của Thượng Hải với khoảng một chục đại biểu, vào tháng 7-1921. Ông Tập Cận Bình tuyên bố, đến nay, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã hoàn thành mục tiêu trăm năm là tạo ra một "xã hội thịnh vượng vừa phải". Trải qua 100 năm, Trung Quốc hiện là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, với một số ước tính cho thấy nước này đã sẵn sàng vượt qua Mỹ.

“Hiện chúng ta đang tiến những bước đầy tự tin để hướng tới mục tiêu 100 năm lần thứ hai là xây dựng Trung Quốc trở thành một nước xã hội chủ nghĩa hiện đại vĩ đại về mọi mặt”.

Trong bài phát biểu quan trọng của mình, nhà lãnh đạo Trung Quốc không chỉ tập trung vào quá khứ mà thay vào đó còn hướng đến thế hệ tiếp theo, kêu gọi những người trẻ tuổi "sống theo kỳ vọng của thời đại".

Theo CNN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC