Pháp luật

Nữ giúp việc trộm chiếc đồng hồ đeo tay trị giá 3,5 tỷ đồng

Lâm Vinh
ANTD.VN - Đến giúp việc theo giờ, Lâm thấy chiếc đồng hồ đeo tay của nữ gia chủ "bắt mắt" nên trộm cắp và bán với giá hơn 600 triệu đồng...

Khép lại phiên tòa ngày 8-12, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Thị Phương Lâm (SN 1983, trú ở thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, Phú Thọ) 3 năm tù về tội "Trộm cắp tài sản".

Quá trình xử án, Tòa án nhân dân TP Hà Nội làm rõ, Nguyễn Thị Phương Lâm thuê trọ tại phường Trương Định, quận Hai Bà Bà Trưng, Hà Nội để làm nghề giúp việc theo giờ.

Trưa một ngày đầu tháng 1-2021, Lâm đến giúp việc cho gia đình chị Thiều Thị Hằng M. (SN 1988), ở chung cư AQUA, phường Trúc Bạch, quận Tây Hồ, Hà Nội. Trong khi lau cửa sổ phòng ngủ của nữ gia chủ, Lâm làm rơi chiếc hộp trang sức để trên nóc tủ đựng đồ cá nhân xuống sàn nhà.

Nhặt chiếc hộp lên, Lâm thấy bên trong có chiếc túi xách nữ hiệu Clutch (không khóa miệng) có chiếc đồng hồ đeo tay hiệu R.chard Mille. Nữ giúp việc thấy xung quanh không có ai, nên cho ngay vào túi quần.

Sau đó, Lâm mang về phọng trọ cất giấu, với ý định bán lấy tiền ăn tiêu. Sau khi trộm cắp chiếc đồng hồ đeo tay trị giá bạc tỷ, Lâm quay lại nhà chị M. làm việc thêm vài lần, rồi xin nghỉ hẳn do sợ gia chủ phát hiện.

Do chiếc đồng hồ R.chard Mille hết pin, Lâm mang ra cửa hiệu thay pin. Tại đây, nữ "đạo chích" được chủ cửa hiệu cho biết chiếc đồng hồ này có giá trị đặc biệt lớn, đồng thời cho số điện thoại của một người chuyên kinh doanh đồng hồ hàng hiệu tại quận Long Biên.

Khi mang chiếc đồng R.chard Mille sang Long Biên, vợ chủ cửa hàng đồng hồ rất thích thú nên bảo chồng mua với giá 630 triệu đồng. Ít ngày sau, chị này chán và anh chồng bán lại cho một người ở quận Đống Đa với giá hơn 1,1 tỷ đồng.

Chưa dừng lại, chiếc đồng hồ do nữ giúp việc trộm cắp sau đó tiếp tục được "sang tay" cho người thứ ba với giá 2,2 tỷ đồng. Và người này sau đó bán lại cho một cửa hàng đồng hồ ở quận Cầu Giấy...

Tuy nhiên, đến ngày 24-2-2021, chủ cửa hàng đồng hồ ở quận Cầu Giấy được biết chiếc đồng hồ R.chard Mille là tang vật của vụ trộm cắp tài sản, nên đã bàn giao cho cơ quan công an. Cùng ngày, Nguyễn Thị Phương Lâm cũng bị bắt khẩn cấp về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo các giấy tờ về nguồn gốc tài sản, chiếc đồng hồ R.chard Mille được chị M. mua ngày 24-10-2017 với giá 3,5 tỷ đồng.

Quá trình giải quyết vụ án, nữ giúp việc nổi máu "đạo chích" cùng người thân đã giao nộp toàn bộ số tiền 630 triệu đồng. Cơ quan chức năng cũng đã trao trả chiếc đồng hồ R.chard Mille cho nữ chủ nhân của nó.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC