Thế giới

Nữ chiến binh IS người Anh đe dọa lật đổ Thủ tướng Cameron

Huyền Nhung
ANTĐ - Aqsa Mahmood, một nữ chiến binh IS người Anh đã cảnh báo rằng quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo sẽ chinh phục Vương quốc Anh và lật đổ Thủ tướng Anh David Cameron trong một ngày gần nhất.


Vào ngày 11/9, 13 năm sau trận khủng bố kinh hoàng ở nước Mỹ, Mahmood đã đăng bài công kích của mình lên blog với tiêu đề “Nhật ký của một Muhajirah (di dân)”, cảnh báo tất cả những người Hồi giáo phương Tây đang chống lại IS sẽ nhận được một kết cục xấu nhất. Cô cũng cho biết sẽ chỉ trở về nhà để nâng cao lá cờ đen của IS trên đất nước Anh.

Nữ chiến binh IS người Anh đe dọa lật đổ Thủ tướng Cameron ảnh 1
Aqsa Mahmood đã trốn sang Syria từ tháng 10/2013


Trước đó, tài khoản Twitter của Mahmood đã bị khóa ngay sau khi Daily Mail tiết lộ danh tính cô là một nữ sinh trường Glaswegian, từ bỏ đại học trốn sang Syria đầu quân cho khủng bố IS.

Cô gái 20 tuổi, người đã kết hôn với một chiến binh IS vào tháng 2/2014 nói rằng: “Tôi sẽ không bao giờ trở lại, và nếu Chúa muốn, tôi chỉ trở về để nâng cao lá cờ đen của chúng tôi với lòng trung thành nhất”. Cô cam kết trung thành với Thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo Abu Bakr al-Baghdadi và luôn hứa rằng “máu sẽ đổ nếu phương Tây tiếp tục xâm lược và không kích IS”.

Trước chiến dịch chống khủng bố mà chính phủ Anh và Hoa Kỳ đang thực hiện, Mahmood đã mô tả lời kêu gọi chiến binh Anh đang chiến đấu cho IS trở lại đất nước của Thủ tướng David Cameron là "trò đùa lớn nhất của tuần”. Trong một thông điệp khác, cô cũng cảnh báo sẽ lật đổ Thủ tướng Anh và Tổng thống Mỹ Barack Obama: “David Cameron, Barack Obama, đất nước của các ngài sẽ chìm trong biển máu”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC