Thế giới

Nhật Bản: Fujifilm sẽ sản xuất kit xét nghiệm SARS-CoV-2 ở Việt Nam

Minh Trí

ANTD.VN - Tập đoàn Hóa chất Chính xác Nhật Bản Fujifilm đang lên kế hoạch mở rộng các cơ sở của mình ở Việt Nam để sản xuất các bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 phục vụ cho các thị trường trên khắp thế giới.

Nhật Bản: Fujifilm sẽ sản xuất kit xét nghiệm SARS-CoV-2 ở Việt Nam ảnh 1

Hãng tin Kyodo dẫn lời một quan chức Fujifilm cho biết tập đoàn này sẽ đầu tư vào Công ty TNHH Fujifilm Yuwa Medical Products Việt Nam, một liên doanh chuyên sản xuất chất chẩn đoán theo nhiều giai đoạn để công ty này có thể sản xuất 2 triệu kit/tháng. Tuy nhiên, thời điểm bắt đầu sản xuất kit xét nghiệm vẫn chưa được xác định. Với công nghệ sử dụng trong quá trình in ảnh của Fujifilm, các kit xét nghiệm này có thể phát hiện kháng nguyên của virus SARS-CoV-2 một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tại Nhật Bản, Fujifilm dự định sẽ sản xuất các bộ kit xét nghiệm này ở nhà máy của mình đặt ở tỉnh Kanagawa, phía Tây Thủ đô Tokyo, sau khi đã nộp đơn đăng ký sản xuất và bán thiết bị này lên cơ quan thẩm định của Nhà nước.

Trong xét nghiệm kháng nguyên, các bác sỹ sẽ đưa miếng gạc vào lỗ mũi bệnh nhân để lấy dịch mũi để xét nghiệm. Mặc dù độ chính xác của phương pháp xét nghiệm này thấp hơn so với phương pháp phản ứng chuỗi polymerase (PCR) hiện hành, nhưng phương pháp này cho kết quả nhanh chóng, dễ dàng và thường được sử dụng ở các sân bay và địa điểm thi đấu cùng với bệnh viện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC