Chính trị - Xã hội

Nhân rộng điển hình tiên tiến, góp thêm nhiều “bông hoa đẹp” cho thành phố

Thùy An
ANTD.VN - Sáng 12-8, Cụm thi đua số XIII thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2022; Tọa đàm trao đổi về kinh nghiệm phong trào thi đua “người tốt, việc tốt”.

Dự hội nghị có các đồng chí Trần Thị Thu Hà, Phó trưởng Ban thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội; Đào Sỹ Hùng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội - Đại diện đơn vị Cụm trưởng; Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an thành phố - Đại diện đơn vị Cụm phó cùng các đồng chí đại diện 5 đơn vị trong Cụm thi đua số XIII.

Nỗ lực hoàn thành tốt nội dung thi đua

Cụm thi đua số XIII thành phố Hà Nội gồm 5 đơn vị: Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội; Bộ Tư lệnh Thủ đô; Viện Kiểm sát nhân dân thành phố; Cục thi hành án dân sự thành phố và Công an thành phố Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng - Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội - đại diện đơn vị Cụm phó khẳng định:

6 tháng đầu năm 2022, cán bộ chiến sĩ, công chức, viên chức 5 đơn vị thuộc Cụm thi đua số XIII thành phố Hà Nội đã nỗ lực cố gắng tổ chức thực hiện tốt các nội dung phong trào thi đua, trong đó tập trung đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua do thành phố phát động, đặc biệt là phong trào thi đua “người tốt, việc tốt”.

Nhân rộng điển hình tiên tiến, góp thêm nhiều “bông hoa đẹp” cho thành phố ảnh 1

Cụm thi đua số XIII thành phố Hà Nội trong thời gian qua đã luôn đoàn kết, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của phong trào thi đua

Công an thành phố cùng 4 đơn vị của Cụm thi đua số XIII thành phố Hà Nội đã tổ chức phong trào và các hoạt động thi đua theo hướng đa dạng, phong phú, đạt chất lượng, hiệu quả, phấn đấu trở thành Cụm dẫn đầu trong các Cụm thi đua của thành phố.

Đồng chí Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội nhấn mạnh, hội nghị đánh giá, kiểm điểm cụ thể những việc đã làm được và chưa làm được, trao đổi các cách làm hay, mô hình hiệu quả trong thực hiện phong trào “người tốt, việc tốt”, trên cơ sở đó đề ra những biện pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu thi đua đã đề ra từ đầu năm.

Kết quả, 6 tháng đầu năm 2022, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã thụ lý 4.871 vụ án hình sự với 9.643 bị cáo, đã giải quyết 3.947 vụ với 7.253 bị cáo, đạt tỷ lệ 81%; Thụ lý 5.419 vụ việc dân sự, giải quyết 1.857 vụ, đạt tỷ lệ 34,3%; Thụ lý 8.891 vụ án hôn nhân và gia đình, giải quyết 7.076 vụ đạt tỷ lệ 79,6%...

Trong 6 tháng đầu năm, Công an thành phố Hà Nội đã khám phá 1.926 vụ phạm tội về trật tự xã hội; 1.859 vụ với 2.723 đối tượng vi phạm về ma túy; 4.258 vụ với 4.731 đối tượng vi phạm lĩnh vực môi trường; điều tra, khám phá 1.759 vụ với 1.972 đối tượng vi phạm trật tự quản lý kinh tế…

Nhân rộng điển hình tiên tiến, góp thêm nhiều “bông hoa đẹp” cho thành phố ảnh 2

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đại diện đơn vị Cụm phó phát biểu khai mạc Hội nghị

Bộ Tư lệnh Thủ đô đã phát huy tốt vai trò của Ban Chỉ đạo 35 Bộ Tư lệnh Thủ đô trong chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, đấu tranh có hiệu quả trước hoạt động của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Công tác tổ chức xây dựng Đảng thực hiện chặt chẽ, giữ vững nguyên tắc lãnh đạo theo quy định Điều lệ Đảng…

Cũng trong 6 tháng đầu năm, Viện Kiểm sát nhân dân hai cấp thành phố Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư pháp và chính quyền địa phương giải quyết nhanh chóng, kịp thời các vấn đề phát sinh, nổi cộm, đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật. Cơ quan điều tra đã khởi tố mới 4.197 vụ với 6.280 bị can…

Cục thi hành án dân sự trong 6 tháng đầu năm 2022 đã nhận được 13.465 bản án quyết định; giải quyết 39.154 việc, trong đó thụ lý mới 16.043 việc, giảm 20% so với cùng kỳ năm 2021.

Nhân rộng các gương điển hình tiên tiến

Tại Hội nghị, bà Trần Thị Thu Hà, Phó trưởng Ban thi đua - khen thường thành phố đánh giá cao những kết quả mà Cụm thi đua số XIII thành phố Hà Nội đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022.

Bà Trần Thị Thu Hà nhìn nhận: “Chúng tôi thấy được các đơn vị thành viên của Cụm thi đua số XIII thành phố Hà Nội đã thực hiện tốt nhiệm vụ; bám sát chủ đề công tác của ngành và thành phố trong năm 2022 để có những chủ đề và phương châm mang tính đặc thù, phát động các phong trào thi đua riêng biệt, nhưng chung nhất vẫn là đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương, nêu gương;

Qua hướng dẫn của Ban Thi đua - khen thưởng thành phố, các đơn vị đã phát động thi đua với mục tiêu “khát vọng cống hiến để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thi đua của năm”.

Nhân rộng điển hình tiên tiến, góp thêm nhiều “bông hoa đẹp” cho thành phố ảnh 3

Bà Trần Thị Thu Hà, Phó trưởng Ban thi đua - khen thường thành phố đánh giá cao những kết quả mà Cụm thi đua số XIII thành phố Hà Nội đạt được

Phó trưởng Ban thi đua - khen thưởng thành phố cũng khẳng định, Ban Thi đua - khen thưởng thành phố thời gian qua cũng đã phối hợp rất chặt chẽ với Công an thành phố Hà Nội để làm tốt công tác khen thưởng trong phong trào “Phòng chống tội phạm” của Công an thành phố, đặc biệt liên quan đến vụ việc 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong khi chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quán karaoke ở phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

“Chúng tôi mong muốn các đơn vị trong Cụm thi đua số XIII trong 6 tháng cuối năm 2022 sẽ phát huy kết quả đạt được, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và chỉ tiêu phong trào thi đua. Đặc biệt, đề nghị các đơn vị tiếp tục tập trung xây dựng các gương người tốt, việc tốt để đề xuất khen thưởng kịp thời, nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức trong công tác” - Bà Trần Thị Thu Hà nhấn mạnh.

6 tháng cuối năm 2022, Cụm thi đua số XIII đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung tăng cường động viên, khích lệ cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị tích cực tham gia các phong trào thi đua, gắn kết chặt chẽ với việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

Chủ động xây dựng, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong đơn vị nói riêng và toàn Cụm nói chung, nhằm nêu gương cho mọi người học tập noi theo.

Kịp thời biểu dương các nhân tố mới, gương người tốt, việc tốt nhằm cổ vũ phong trào thi đua yêu nước ngày càng phát triển và có sức lan tỏa, góp thêm nhiều “bông hoa đẹp” cho vườn hoa “người tốt, việc tốt” của thành phố.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC