Thế giới

Người Palestine đụng độ với cảnh sát Israel sau lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Chỉ ít giờ sau khi Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza, cảnh sát Israel và các nhóm người Palestine đã đụng độ bên ngoài nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở Jerusalem.

Vụ việc diễn ra vào trưa ngày 21-5, khi hàng nghìn người ở Palestine tập trung tại nhà thờ Al-Aqsa ở Jerusalem để cầu nguyện. Nhiều người trong đó đã thể hiện sự ủng hộ cho nhóm người Palestine ở Dải Gaza và liên tục vẫy cờ Palestine.

Theo phát ngôn viên của cảnh sát Israel, một số kẻ quá khích thậm chí còn ném đá và bom xăng về phía các sĩ quan trong khu vực lân cận nên buộc họ phải phản ứng. Cảnh sát Israel được cho là đã bắn lựu đạn gây choáng về phía nhóm người Palestine.

Các cuộc đụng độ kéo dài khoảng một giờ. Cơ quan cấp cứu khu vực cho biết, 20 người Palestine bị thương, trong đó có 2 người phải nhập viện.

Người Palestine đụng độ với cảnh sát Israel sau lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza ảnh 1

Người Palestine tiếp tục xung đột với cảnh sát Israel bên ngoài nhà thờ Al-Aqsa

Cuộc đụng độ này diễn ra chỉ vài giờ sau khi Israel và lực lượng Hamas thông báo lệnh ngừng bắn nhằm chấm dứt 11 ngày giao tranh.

Xung đột gần nhất giữa Israel và lực lượng Hamas trên thực tế cũng bắt đầu khi người dân Palestine đụng độ với cảnh sát Israel trong suốt nhiều ngày bên ngoài nhà thờ Al-Aqsa, khiến nhiều người bị thương.

Căng thẳng leo thang bằng việc Hamas bắn cả nghìn quả tên lửa từ Dải Gaza về phía Israel vào ngày 10-5. Israel sau khi đánh chặn tên lửa đã tiến hành không kích đáp trả nhiều mục tiêu ở Dải Gaza.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC