Pháp luật

Người đàn ông 'kể khổ' khi bị lộ bọc ma túy to

Trung Hiếu
ANTD.VN - Bị tổ Cảnh sát Cơ động Đặc nhiệm (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) kiểm tra, lộ ra bọc ma túy to, người đàn ông liên tục "kể khổ", trình bày hoàn cảnh đáng thương với mong muốn... "xin tha" (?!).

Đêm 22, rạng sáng 23-2-2021, tổ công tác Cảnh sát cơ động (Đại đội 3, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Ba Đình.

Đến khoảng 23h45, tại khu vực đường Độc Lập (phường Điện Biên), tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Người đàn ông 'kể khổ' khi bị lộ bọc ma túy to ảnh 1

Đối tượng Cao Phương Tùng

Trong quá trình kiểm tra, khi mở chiếc túi vải mà đối tượng trên mang theo, tổ CSCĐ phát hiện bên trong có 5 gói nilon cỡ lớn, chứa rất nhiều tinh thể màu trắng, nghi là ma túy.

Trình bày tại chỗ, người đàn ông thừa nhận số tinh thể nói trên đều là ma túy đá. Dù lượng ma túy bị phát hiện rất nhiều, đối tượng vẫn khá bình tĩnh, chấp hành yêu cầu của tổ công tác.

Sau đó, anh ta tự "kể khổ", trình bày hoàn cảnh khó khăn (vừa ra tù, có con nhỏ) hòng mong tổ CSCĐ "bỏ qua" (?!). Cán bộ CSCĐ đã động viên đối tượng chấp hành nghiêm, đồng thời giải thích rõ hành vi phạm pháp của anh ta.

Danh tính của người đàn ông được làm rõ là Cao Phương Tùng (SN 1979; trú tại số 25 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Người đàn ông 'kể khổ' khi bị lộ bọc ma túy to ảnh 2

Năm gói ma túy đá mà đối tượng mang theo người

Kết quả giám định sau đó cho biết, số ma túy đá mà Tùng mang theo người có khối lượng lên tới 391,446 gram.

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Sau khi bị phát hiện, bắt giữ, đối tượng bình tĩnh và thành khẩn. Đây là điều khá bất ngờ, vì với khối lượng ma túy lớn như vậy, thường các đối tượng sẽ rất manh động, bất hợp tác. Anh ta kể lể về hoàn cảnh bản thân, được chúng tôi giải thích hành vi vi phạm và trấn an".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Điện Biên (quận Ba Đình) để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC