Pháp luật

[CLIP] CSCĐ Đặc nhiệm ngăn chặn vụ đánh nhau sử dụng toàn 'dao phóng lợn'

Trung Hiếu
ANTD.VN - Phát hiện nhóm thanh thiếu niên gồm khoảng 10 đối tượng đang tụ tập, mang theo nhiều dao "phóng lợn" hàn tuýp sắt, tổ Cảnh sát cơ động Đặc nhiệm (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) nhanh chóng áp sát. Nhờ vậy, một vụ đánh nhau tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đã được chặn đứng.

Rạng sáng 6-2-2021, tổ công tác Cảnh sát cơ động (Đại đội 1, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Thượng úy Cao Văn Biên làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Đến khoảng 0h15, tại khu vực đường Giáp Nhất (phường Thượng Đình), tổ công tác phát hiện một nhóm nam thanh thiếu niên tụ tập, có biểu hiện nghi vấn. Khi đến gần, CSCĐ nhận ra nhóm này đang mang theo 5 thanh dao phóng lợn hàn tuýp sắt.

[CLIP] CSCĐ Đặc nhiệm ngăn chặn vụ đánh nhau sử dụng toàn 'dao phóng lợn' ảnh 1

Đối tượng H tham gia nhóm tụ tập để đi đánh nhau bằng hung khí tự chế

Lập tức, tổ CSCĐ Đặc nhiệm tiến hành vây ráp. Thấy cảnh sát, nhóm đối tượng trên đã vứt hung khí, bỏ chạy tán loạn. Tổ CSCĐ đã khống chế được một đối tượng, thu giữ toàn bộ số hung khí.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng trên khai danh tính là Nguyễn Tuấn H (SN 2002; trú tại Bạch Đằng, Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội). H nói rằng, nhóm của đối tượng này tụ tập và mang hung khí tới để chuẩn bị... đi đánh nhau.

Bản thân H không biết hết các tên trong nhóm, nhưng vẫn "nhiệt tình" tham gia. Số hung khí được lấy từ nhà một đối tượng ở khu vực Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Các đối tượng còn trẻ và rất manh động, liều lĩnh. Chúng tôi phải sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời ngăn chặn, khống chế. Nếu không can thiệp, nhóm này có thể gây ra vụ việc đánh nhau với những hậu quả khó lường".

Sau khi đấu tranh, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Thượng Đình để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC