Chính trị - Xã hội

Nghĩa cử cao đẹp của người Phó trưởng Công an xã trong phòng chống dịch

Đức Mạnh
ANTD.VN -  Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội vừa tiếp nhận một món quà đặc biệt của Thượng úy Hoàng Xuân Minh, Phó trưởng Công an xã An Tiến, huyện Mỹ Đức – món quà đậm nghĩa tình đồng đội.

Những ngày đầu tháng 7, trên địa bàn xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức xuất hiện một gia đình dương tính với virus Sars-nCovi2. Cả hệ thống chính trị huyện Mỹ Đức đã kích hoạt hệ thống phòng dịch trên địa bàn, đặc biệt là tại khu vực xã An Mỹ.

Tiếp sau đó, các tổ chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh trên địa bàn cũng đã được xây dựng, giao công an là lực lượng chủ công trực chốt cùng cán bộ y tế, quân sự, thanh niên tình nguyện tham gia làm nhiệm vụ.

Nghĩa cử cao đẹp của người Phó trưởng Công an xã trong phòng chống dịch ảnh 1

Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng CAH Mỹ Đức tiếp nhận quà tặng của Thượng úy Hoàng Xuân Minh, Phó trưởng Công an xã An Tiến tặng lực lượng phòng chống dịch

Nhận thức được trách nhiệm cộng đồng của mỗi cá nhân trong công tác phòng chống dịch, thấy rõ khó khăn của lực lượng công an nói riêng, toàn huyện Mỹ Đức nói chung, Thượng úy Hoàng Xuân Minh, Phó trưởng Công an xã An Tiến cùng gia đình đã phát tâm ủng hộ số lượng lớn khẩu trang y tế phục vụ công tác chống dịch. Cụ thể, anh cùng gia đình đã tặng 345.000 chiếc khẩu trang y tế cho CAH Mỹ Đức; xã An Mỹ và xã Phùng Xá mỗi xã 50.000 chiếc; xã An Tiến và xã Phù Lưu Tế mỗi xã 25.000 chiếc. Tổng giá trị của số vật tư y tế nói trên ước tính gần 100 triệu đồng.

Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng CAH Mỹ Đức chia sẻ, đón nhận món quà ân tình này, CAH xin trân trọng cảm ơn và ghi nhận tình cảm, trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch của gia đình Thượng úy Hoàng Xuân Minh. “Món quà của Thượng úy Hoàng Xuân Minh dù chỉ là chiếc khẩu trang y tế nhưng đã không dừng lại ở giá trị vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần, thể hiện tình cảm cá nhân đồng chí đối với đơn vị đang công tác, cao hơn nữa là tình đồng chí, đồng đội trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn” – chỉ huy CAH Mỹ Đức nhìn nhận.

Được biết gia đình Thượng úy Hoàng Xuân Minh đang thực hiện phát triển kinh tế nông nghiệp kỹ thuật cao tại địa phương, trong đó có hoạt động trao đổi, giúp đỡ để không chỉ bản thân gia đình mình thoát nghèo mà còn các gia đình khác trên địa bàn cũng có cuộc sống mới tốt hơn.

Chỉ huy CAH Công an huyện Mỹ Đức cho biết, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên địa bàn huyện, dù không phát động nhưng CAH cũng đã tiếp nhận được nhiều tình cảm của CBCS tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh với mong muốn cuộc sống bình yên nhanh chóng được trở lại với người dân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC