Chính trị - Xã hội

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội kiểm tra tại tâm dịch Covid-19 ở huyện Mỹ Đức

Duy Tiến
ANTD.VN - Trực tiếp kiểm tra tại ổ dịch Covid-19 xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị Sở Y tế ưu tiên trong việc sớm tiêm vaccine Covid-19 cho người dân ở đây.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội kiểm tra tại tâm dịch Covid-19 ở huyện Mỹ Đức ảnh 1

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở xã An Mỹ

Chiều nay, 9-7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Mỹ Đức. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Hải Trung và lãnh đạo một số sở, ngành.

Đoàn kiểm tra đã kiểm tra trực tiếp tại chốt kiểm soát dịch bệnh ở thôn Kênh Đào (xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức) - nơi mới phát sinh một số ca mắc Covid-19 trong những ngày gần đây.

Cụ thể, ngày 05-06/7/2021, tại thôn Kênh Đào, xã An Mỹ ghi nhận 05 trường hợp trong 01 gia đình mắc Covid-19. Tiếp đó, trong 2 ngày 07-08/7/2021 ghi nhận thêm 03 trường hợp mắc mới liên quan đến chùm ca bệnh này...

Báo cáo với Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo huyện Mỹ Đức cho biết, ngay sau khi phát hiện ổ dịch, Huyện uỷ, UBND huyện đã họp với Ban Chỉ đạo huyện ban hành nhiều văn bản lãnh đạo chỉ đạo; huy động toàn bộ hệ thống chính trị từ huyện, đến cơ sở và toàn xã hội vào cuộc.

Huyện cũng nhanh chóng truy vết được 160 trường hợp F1, đưa đi cách ly tập trung 111 trường hợp; xác định 1.563 trường hợp F2 và 2.118 trường hợp F3; đã lấy tổng số 696 mẫu xét nghiệm, trong đó 675 mẫu đã có kết quả âm tính.

Đồng thời, huyện đã tiến hành khoanh vùng, cách ly, thiết lập 08 chốt bảo vệ, kiểm soát khu vực cách ly theo 03 vòng tại khu vực có ổ dịch Covid-19 thôn Kênh Đào, xã An Mỹ (gồm 618 hộ gia đình, với tổng số 2.190 nhân khẩu) và tại khu dân cư số 10, thôn Vĩnh Lạc, xã Mỹ Thành (gồm 12 hộ dân với tổng 31 nhân khẩu).

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội kiểm tra tại tâm dịch Covid-19 ở huyện Mỹ Đức ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cùng các đồng chí lãnh đạo trao tặng quà hỗ trợ công tác chống dịch cho xã An Mỹ

Ngoài ra, huyện Mỹ Đức đã chỉ đạo các ngành và xã An Mỹ triển khai phương án cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ người dân trong khu vực cách ly. Tập trung cao độ để chăm lo, đảm bảo đời sống của người dân...

Qua kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm trong phòng chống dịch của huyện Mỹ Đức và xã An Mỹ, nhất là sự ủng hộ và chấp hành nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch của người dân địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đề nghị huyện Mỹ Đức và xã An Mỹ, các tổ Covid cộng đồng tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc với những ca mắc Covid-19, không để sót, lọt; đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về cách ly để không phát sinh thêm những ca mắc mới, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Đặc biệt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đề nghị Sở Y tế tập trung xét nghiệm, có kết quả sớm nhất và ưu tiên trong việc sớm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại đây.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cũng đã tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch của xã An Mỹ 10.000 khẩu trang, 500 chai nước rửa tay sát khuẩn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC