Chính trị - Xã hội

Bí thư Thành ủy Hà Nội kêu gọi người dân ủng hộ các biện pháp siết chặt một số dịch vụ

Duy Tiến
ANTD.VN - Bên cạnh việc tạm dừng các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời... để kiểm soát dịch bệnh, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, thành phố vẫn sẽ duy trì nới lỏng các dịch vụ...
Bí thư Thành ủy Hà Nội kêu gọi người dân ủng hộ các biện pháp siết chặt một số dịch vụ ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19 trên địa bàn thời điểm này, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền phải tuyệt đối không được chủ quan, tự mãn; duy trì tập trung cao độ, bảo vệ bằng được thành quả công tác phòng, chống dịch thời gian qua vì an toàn và sức khoẻ nhân dân.

Sau 9 ngày không có thêm ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, từ ngày 5-7, Hà Nội đã ghi nhận các mắc mới. Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư từ cuối tháng 4-2021 là nặng nhất tại Hà Nội từ trước đến nay.

Nhờ bản lĩnh, kinh nghiệm, ý chí quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, Hà Nội đã chủ động thực hiện “3 trước”, “4 tại chỗ”, phong tỏa điểm nhỏ, khóa chặt nguồn lây, cách ly nhưng không cực đoan và theo mô hình “3 lớp”.

Nhờ đó, thành phố đã khống chế thành công những chuỗi lây nhiễm lớn; giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch bệnh đến sản xuất kinh doanh, bảo đảm chuỗi cung ứng; duy trì tăng trưởng kinh tế gần 6%, bảo đảm nguồn thu, nguồn chi và an sinh xã hội.

Tuy vậy, trước diễn biến mới của dịch bệnh, ngày 7-7 và 8-7, Hà Nội đã phải điều chỉnh một số quy định như tạm dừng các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, không tập trung quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng...

Đáng chú ý, hiện thành phố vẫn duy trì nới lỏng các dịch vụ và triển khai đồng loạt các biện pháp mạnh kết hợp tuyên truyền, kiểm tra xử lý vi phạm nghiêm nhằm khống chế dịch... Những biện pháp này sẽ tiếp tục được điều chỉnh phù hợp theo từng thời điểm, bảo đảm hiệu quả phòng, chống dịch cao nhất.

“Kiểm soát được tình hình ở mức độ như hiện nay và vẫn duy trì nới lỏng các dịch vụ là thành quả rất đáng quý, là công sức, nỗ lực của cả cộng đồng. Chúng ta phải trân trọng và giữ gìn bằng được” - đồng chí Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.

Về nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành kích hoạt công tác phòng, chống dịch ở mức cao nhất; bảo đảm thế trận phòng, chống dịch mạnh trên toàn thành phố; tuyệt đối không chủ quan, tự mãn trong mọi tình huống;

“Bí thư, Chủ tịch phải chịu trách nhiệm cao nhất về hiệu quả phòng, chống dịch trên địa bàn phụ trách. Nơi nào vì chủ quan, lơ là mà để xảy ra lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng, cấp ủy cấp trên vào cuộc phải kiểm tra, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan...” - Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng yêu cầu.

Người đứng đầu Đảng bộ thành phố cũng kêu gọi người dân tiếp tục tin tưởng, ủng hộ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của thành phố. Đồng chí đồng thời mong muốn các tiểu thương, doanh nghiệp và nhân dân Thủ đô chia sẻ với thành phố về những biện pháp siết chặt một số dịch vụ hiện tại và có thể phải tăng cường mạnh hơn trong thời gian tới tuỳ thuộc vào khả năng kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn cũng như cả nước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC