Thế giới

Nga tiết lộ tính năng chiến đấu của các tàu sân bay trực thăng thuộc Đề án 23900

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Các chuyên gia quân sự Nga mới đây đã tiết lộ tính năng chiến đấu của các tàu sân bay trực thăng thuộc Đề án 23900.
Nga tiết lộ tính năng chiến đấu của các tàu sân bay trực thăng thuộc Đề án 23900 ảnh 1

Một tàu sân bay trực thăng của hải quân Nga

Theo đó, các tàu sân bay trực thăng thuộc Đề án 23900, do các chuyên gia trong nước phát triển cho hải quân Nga, sẽ trở thành đơn vị chiến đấu chính thức có khả năng tấn công các mục tiêu trên biển và mặt đất.

Ngoài máy bay trực thăng đậu trên boong của các tàu biển này, máy bay không người lái (UAV) tấn công tầm xa cũng sẽ được triển khai tại đây, giúp chúng có thể bao quát các đơn vị thủy quân lục chiến trong những chiến dịch đặc biệt.

"Các UAV như vậy đang được phát triển, chúng không cần sàn cất cánh lớn, và điều này sẽ cải thiện khả năng hỗ trợ của lực lượng đổ bộ”, chuyên gia quân sự Nga Dandykin cho biết.

Theo ông Dandykin, các UAV tầm xa này vượt trội hơn nhiều lần về khả năng kỹ thuật và chiến đấu so với UAV tấn công Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ, vốn đã vượt trội trong các cuộc xung đột ở Karabakh, Syria và Libya, vì chúng được trang bị tên lửa siêu thanh tầm ngắn và trung bình, tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chi tiết nào được cung cấp về vấn đề này.

Được biết, Nga bắt đầu khởi đóng hai tàu sân bay trực thăng thuộc Dự án 23900 vào đầu năm 2020, dự kiến chúng sẽ đi vào hoạt động trong các năm 2025 và 2027. Tuy nhiên, dự kiến công việc trước mắt vẫn còn rất bộn bề, bởi việc chế tạo một con tàu siêu lớn như Dự án 23900 cũng như việc hoàn thiện chiếc tiêm kích hạm cấu hình đặc biệt sẽ đòi hỏi rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC