Thế giới

Nga chế tạo thêm 3 siêu UAV Okhotnik cho những thử nghiệm cuối

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Ấn phẩm Avia-pro ngày 12-2 đưa tin cho biết, nhà máy hàng không Novosibirsk (NAZ) ở Nga đã bắt đầu sản xuất thêm ba máy bay không người lái (UAV) tấn công hạng nặng S-70 Okhotnik.
Nga chế tạo thêm 3 siêu UAV Okhotnik cho những thử nghiệm cuối ảnh 1

Máy bay không người lái tấn công Okhotnik của Nga

“Hiện tại, chúng tôi chưa nói đến việc sản xuất hàng loạt, vì các UAV tấn công hạng nặng S-70 Okhotnik vẫn đang trong quá trình thử nghiệm cuối cùng. NAZ đang chế tạo thêm ba nguyên mẫu của UAV S-70 - mẫu thứ hai, thứ ba và thứ tư. Theo kế hoạch, chúng sẽ lần lượt được bay thử nghiệm trong năm 2022-2023 ", thông báo của NAZ cho biết.

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về điều này, tuy nhiên, có khá nhiều câu hỏi được đặt ra, bởi thực tế là, UAV tấn công này đang được chế tạo để thử nghiệm với một số lượng lớn, không loại trừ khả năng chúng sẽ được sản xuất để kinh doanh.

UAV tấn công hạng nặng Okhotnik được coi là một trong những loại vũ khí hứa hẹn nhất của Nga. Theo các nguồn tin công khai, Okhotnik có chiều dài 14 mét, sải cánh 19 mét, trọng lượng cất cánh 20 tấn. Tốc độ tối đa của Okhotnik lên tới hàng nghìn km/h. UAV được chế tạo từ vật liệu làm giảm khả năng bị radar phát hiện và mang tên lửa mới, đem lại khả năng đánh chặn rất ấn tượng.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC