Quân sự

Nga thử nghiệm loại bom thế hệ mới, mở rộng bán kính sát thương

Đặng Vũ
ANTD.VN -Một loại bom thế hệ mới chuẩn bị được đưa vào sản xuất đại trà ở Nga. Loại bom có ngòi nổ điện tử này sẽ giúp bán kính sát thương được mở rộng ra so với những loại bom thế hệ cũ.

Nhà sản xuất bom Techmash vừa thử nghiệm thành công một loại bom thế hệ mới, có khả năng phát nổ mà không cần chạm vào mục tiêu.

“Chúng tôi đang chuẩn bị sản xuất hàng loạt loại bom này. Chúng tôi tin rằng, thế hệ bom mới sẽ được biên chế trong tương lai gần”, giám đốc của Techmash, ông Sergey Rusakov cho hay.

Nga thử nghiệm loại bom thế hệ mới, mở rộng bán kính sát thương ảnh 1

Bom thế hệ mới của Nga sẽ kích hoạt nhờ ngòi nổ điện tử thay vì va chạm với mục tiêu

Theo ông Rusakov, loại bom mới sẽ cải thiện được đáng kể hiệu quả của vụ nổ.

“Khi sử dụng ngòi nổ kích hoạt kiểu va chạm thông thường, phần lớn năng lượng của vụ nổ sẽ bị phí phạm xuống mặt đất và làm giảm bán kính sát thương. Loại bom mới có ngòi nổ điện tử do đó phi công có thể điều khiển được thời gian kích hoạt, giúp nó tối đa hóa được sức công phá”, ông Rusakov giải thích.

Techmash được thành lập vào năm 2011 và hiện là công ty lớn nhất trong lĩnh vực sản xuất pháo cao xạ, vũ khí chống xe tăng, hệ thống tên lửa, bom, đạn và nhiều thiết bị quân sự khác có độ chính xác cực cao.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC