Quân sự

Nga lo lắng khi Mỹ chuẩn bị tập trận quy mô lớn gần biên giới

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Truyền thông Nga ngày 19-3 đưa tin cho biết, Bộ Quốc phòng Mỹ và Lực lượng vũ trang Canada dự định tiến hành các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn ở khu vực Bắc Cực, gần biên giới Nga.
Nga lo lắng khi Mỹ chuẩn bị tập trận quy mô lớn gần biên giới ảnh 1

Mỹ chuẩn bị tập trận quy mô lớn gần biên giới Nga

Theo nguồn tin, các cuộc tập trận sẽ được tổ chức từ ngày 20 đến ngày 26-3, với sự tham gia của lực lượng phòng không và không quân hai nước Mỹ, Canada, điều này rõ ràng có liên quan đến các nỗ lực gây áp lực lên Nga.

“Các lực lượng không quân Canada và Mỹ, bao gồm máy bay từ căn cứ không quân ở Whitehorse, Yellowknife, Edmonton, Goose Bay, Iqaluit và Thule, sẽ tham gia tập trận. Các cuộc tập trận này sẽ cung cấp cho chúng tôi cơ hội tuyệt vời để thực hành những kỹ năng chiến đấu”, thông báo của Bộ chỉ huy Phòng thủ hàng không vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD) cho biết.

Giới phân tích quân sự lưu ý, đây là lần đầu tiên trong nhiều năm, Mỹ và Canada tiến hành các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn như vậy ở Bắc Cực. Đây thực sự là một điều rất đáng lo ngại.

Các chuyên gia đồng thời khẳng định, Nga sẽ không làm ngơ trước hoạt động này của Mỹ, họ chắc chắn sẽ tổ chức các cuộc tập trận quân sự trong cùng khu vực, nhằm phản đối cuộc tập trận của lực lượng NORAD.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC