Thế giới

Nga: Chưa thể nói về lệnh ngừng bắn ở Syria

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Đặc phái viên của Tổng thống Nga tại Syria, Alexander Lavrentiev, mới đây cho biết, không thể nói về một lệnh ngừng bắn ở Syria ngay bây giờ do hành động của các nhóm khủng bố ngày càng gia tăng.
Nga: Chưa thể nói về lệnh ngừng bắn ở Syria ảnh 1

Phiến quân ở Syria

“Mọi người đều ghi nhận sự ổn định của tình hình ở Syria trong điều kiện cam kết ngừng bắn. Tuy nhiên, rất khó để thiết lập một lệnh ngừng bắn ở Syria vào lúc này do các hành động khiêu khích của bọn khủng bố ngày càng gia tăng. Chúng ta cần phải tiếp tục tiến hành các hoạt động chống lại chúng, bất chấp số lượng các tay súng thánh chiến đang tăng lên. Trong hoàn cảnh này, để nói về việc tái thiết Syria là không thể”, ông Lavrentiev nói với giới báo chí hôm 27-8.

Đặc phái viên Nga đồng thời cho biết thêm, các phiên họp của Ủy ban Hiến pháp Syria dự kiến ​​sẽ tiếp tục tại Geneva vào ngày 27 hoặc 28-8 tới.

Trong một diễn biến có liên quan, cùng ngày, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tiến hành các phiên họp trực tuyến định kỳ để thảo luận về tình hình Syria, trong đó có các nội dung về tiến trình chính trị, tình hình nhân đạo và vấn đề vũ khí hoá học.

Bất ổn và xung đột tại Syria hiện đã bước sang năm thứ 10, tạo nên một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng nhất lịch sử với hàng trăm nghìn người thương vong, hàng triệu người mất nơi cư trú và phải đi lánh nạn.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC