Thế giới

Nga dựng cầu mới giúp quân đội Syria dễ dàng vượt sông diệt IS

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Lực lượng Nga tại Syria vừa thông báo đã dựng xong một cây cầu di động mới, bắc qua sông Euphrates, giúp binh sĩ và các phương tiện quân sự của quân đội Syria (SAA) ở Deir Ezzor có thể dễ dàng tiến đánh nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Quân đội Nga xây một cây cầu bắc qua sông Euphrates ở Deir Ezzor của Syria
Nga dựng cầu mới giúp quân đội Syria dễ dàng vượt sông diệt IS ảnh 1

“Chúng tôi vừa hoàn thành việc dựng một cây cầu di động mới bắc qua sông Euphrates ở tỉnh Deir Ezzor của Syria. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho binh sĩ và các phương tiện quân sự của SAA có thể dễ dàng vượt sông để chiến đấu chống IS”, một phát ngôn viên của lực lượng Nga tại Syria thông báo cho biết.

Ông đồng thời lưu ý, địa điểm được chọn để dựng cây cầu có tính đến độ sâu - hơn 4,5 mét (đây là mức độ nguy hiểm) và cường độ của dòng chảy, nghĩa là cây cầu nổi này không nằm ở mép nước, do vậy, nếu không được làm đúng theo kỹ thuật thiết kế, cây cầu có thể bị nước nhấn chìm

Động thái này của quân đội Nga diễn ra đúng vào thời điểm SAA phát động chiến dịch quân sự chống IS ở các vùng nông thôn tỉnh Deir Ezzor và Homs.

Chiến dịch diệt IS của SAA được công bố hôm 25-8 sau một loạt các cuộc tấn công do nhóm khủng bố này thực hiện khiến một số binh sĩ và một tướng Nga thiệt mạng.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC