Chính trị - Xã hội

Năm 2022: An ninh Thủ đô tập trung toàn lực, tạo đột phá trên các loại hình báo chí

Huệ Anh
ANTD.VN - Ngày 24-1-2022, Báo An ninh Thủ đô tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai Chương trình công tác năm 2022 với nhiều định hướng, nội dung quan trọng, trong đó tập trung toàn lực tạo đột phá cho các loại hình báo chí: Báo in, Báo điện tử và Truyền hình An ninh (ATV).

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị

Năm 2021, Báo An ninh Thủ đô đã bám sát nhiệm vụ chính trị, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo, định hướng thông tin của Trung ương và thành phố, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích và luôn là tờ báo được đánh giá cao trong công tác tuyên truyền. Đặc biệt, An ninh Thủ đô đã có nhiều bài viết đấu tranh các quan điểm sai trái, âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, đối tượng cơ hội chính trị. An ninh Thủ đô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị với tư cách là cơ quan ngôn luận của CATP Hà Nội, là nhịp cầu của Bộ Công an, thành phố đến với đông đảo nhân dân cả nước và bạn đọc Thủ đô.

Năm 2022: An ninh Thủ đô tập trung toàn lực, tạo đột phá trên các loại hình báo chí ảnh 1

Thiếu tá Vũ Mạnh Hùng - Phó TBT Báo ANTĐ cùng đoàn công tác của Báo phối hợp với nhà hảo tâm trao quà tặng hộ dân nghèo

Về công tác xuất bản phát hành, năm 2021, An ninh Thủ đô Điện tử có trên 155 triệu lượt người đọc; xuất bản và phát hành 350 kỳ báo in, trong đó có các số báo đặc biệt nhân dịp Tết Tân Sửu, số đặc biệt kỷ niệm 45 năm Ngày An ninh Thủ đô ra số báo đầu tiên (15-8-1976/15-8-2021)... Bên cạnh đó, chương trình Truyền hình An ninh (ATV) phát sóng trên Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội thời lượng 5 buổi/tuần.

Trong năm 2021, An ninh Thủ đô duy trì thường xuyên chuyên mục “Lực lượng Công an nhân dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong đó nêu bật các hoạt động của lực lượng Công an nhân dân, của CATP Hà Nội trong công tác đảm bảo an ninh an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; công tác phòng, chống dịch Covid-19; tuyên truyền 2 Dự án quan trọng của Bộ Công an: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân gắn chíp.

Cũng trong năm 2021, trên các loại hình truyền thông: Báo in, Báo điện tử và Truyền hình An ninh (ATV), An ninh Thủ đô đã thực hiện hàng loạt tin bài, phóng sự, hình ảnh, phản ánh đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm, tuyên truyền định hướng dư luận những thông tin liên quan đến công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phòng ngừa các loại tội phạm; xử lý kịp thời các ổ nhóm, đối tượng xấu có hành vi chống phá Đảng, Nhà nước, Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc; gương người tốt - việc tốt trong Công an nhân dân... Nhiều bài viết đã được dư luận đánh giá cao về kết quả công tác của CATP Hà Nội.

Về các hoạt động xã hội tình nghĩa, sẻ chia với đồng bào còn khó khăn, tiếp nối truyền thống trong nhiều năm, năm 2021, Báo An ninh Thủ đô đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup đến với bà con tại 2 huyện Cao Phong và Tân Lạc thuộc tỉnh Hòa Bình, trao tặng 500 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000 đồng tiền mặt với tổng trị giá 300 triệu đồng. An ninh Thủ đô còn phối hợp với Công ty TNHH Bell Đức trao tặng 3.000 chai rửa tay sát khuẩn đến Bệnh viện CATP Hà Nội, Công đoàn CATP Hà Nội và Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng nhằm hỗ trợ các đơn vị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Báo An ninh Thủ đô cũng tiếp tục hỗ trợ nuôi 9 cháu là con cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội đã hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Với những thành tích đạt được, trong năm 2021, Báo An ninh Thủ đô đã đạt danh hiệu thi đua “Đơn vị Quyết thắng”; các cá nhân đã được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp lãnh đạo. Đáng chú ý là với loạt bài “Bản lĩnh người Đảng viên trong cuộc chiến đấu chống kẻ thù vô hình SARS-CoV-2”, nhóm phóng viên An ninh Thủ đô đã đoạt giải C giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ V-2020 và giải Đặc biệt lần đầu tiên của giải Báo chí Ngô Tất Tố TP Hà Nội; đoạt giải Nhất Cuộc thi viết “Tiếp sức nơi tuyến đầu chống dịch” trên mạng xã hội Facebook năm 2021 do Công đoàn Công an nhân dân tổ chức với tác phẩm “Tôi muốn đứng nghiêm chào tri ân những đồng chí không tên trên tuyến đầu chống dịch Covid-19”...

Đầu tư nhân lực, vật lực tạo đột phá cho các loại hình báo chí

Sau tham luận của chỉ huy các ban chuyên môn, Ban Biên tập An ninh Thủ đô đã thông báo, quán triệt những nội dung trọng tâm của Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2021, triển khai chương trình công tác Công an năm 2022 của CATP Hà Nội vừa diễn ra. Trong đó bám sát Chương trình công tác của CATP Hà Nội, soi chiếu chức năng, nhiệm vụ của An ninh Thủ đô, tòa soạn đã định hướng những phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2022.

Theo đó, An ninh Thủ đô sẽ tiếp tục đổi mới về hình thức, nâng cao chất lượng về nội dung đối với cả 3 loại hình báo chí hiện nay. Đặc biệt, An ninh Thủ đô sẽ tập trung toàn lực để phát triển Báo điện tử; đẩy mạnh tái cơ cấu bộ máy tòa soạn; khẩn trương đầu tư thêm vốn, nhân lực, cơ sở vật chất, thiết bị và gia tăng hàm lượng công nghệ, kỹ thuật để tạo ra đột phá cho Báo điện tử, phấn đấu tăng lượng truy cập báo điện tử lên trên 1 triệu lượt/ngày.

Bên cạnh đó, An ninh Thủ đô sẽ phấn đấu không để giảm sút số lượng báo in bằng cách mở rộng mạng lưới phát hành và củng cố chặt chẽ về công tác tổ chức nội dung bài viết phù hợp với bạn đọc các vùng miền. Tiếp tục nỗ lực duy trì thời lượng phát sóng đối với chương trình Truyền hình An ninh (ATV). Trong năm 2022, Báo dự kiến tổ chức 3-5 sự kiện truyền thông; có kế hoạch làm việc với Liên đoàn Bóng đá Hà Nội để đưa Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô tổ chức đã bước qua tuổi 20 trở thành giải thi đấu thường niên nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Bóng đá Hà Nội. Vận động kinh phí từ các nhà tài trợ và bạn đọc để tiếp tục thực hiện các chương trình xã hội tình nghĩa…

Bước vào năm công tác 2022, Ban Biên tập mong muốn tập thể An ninh Thủ đô sẽ bắt tay thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn, trên cơ sở quy trình công tác “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, hiệu quả”; thực hiện nghiêm túc, chế độ thông tin báo cáo, và đặc biệt, từng vị trí, nhất là người chỉ huy, phải thể hiện rõ tính tiên phong, gương mẫu...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC