Thế giới

Mỹ nỗ lực khắc phục hậu quả trận lốc xoáy

Tuấn Anh
ANTĐ - Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 21-5 đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân của trận lốc xoáy kinh hoàng ở Oklahoma, đồng thời cam kết sẽ huy động mọi nguồn lực liên bang để hỗ trợ người dân vùng thảm họa. 

Ông Obama cũng chỉ thị cho các bộ ngành liên quan thực hiện ngay tất cả những gì có thể để giúp người dân thị trấn Moore, phía nam thành phố Oklahoma, khắc phục hậu quả của một trong những trận lốc xoáy có sức tàn phá khủng khiếp nhất trong lịch sử nước Mỹ. 

Trận lốc xoáy kinh hoàng ập xuống thị trấn Moore chiều 20-5 với sức gió lên tới 321km/h đã san phẳng hàng nghìn nhà cửa, trường học và bệnh viện trên một khu vực rộng 3,2km và dài 30km. Cho đến nay, đã có ít nhất 24 người được xác định đã chết, thấp hơn nhiều so với thông tin ban đầu là 91 người thiệt mạng và 237 người khác bị thương. Hơn 100 người may mắn sống sót đã được đưa ra khỏi đống đổ nát. Trước đó, hồi tháng 5-1999, một trận lốc xoáy cũng quét qua khu vực trên, làm ít nhất 40 người thiệt mạng và hàng nghìn ngôi nhà bị phá hủy.  

(Theo Reuters)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC