Thế giới

Mỹ bổ sung Nam Phi vào danh sách cấm nhập cảnh

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 24-12021, giới chức Mỹ cho biết, Tổng thống Joe Biden sẽ áp đặt lệnh cấm đối với hầu hết những người không phải là công dân Mỹ nhập cảnh từ Nam Phi nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể mới virus SARS-CoV-2.

Thông báo này được đưa ra bởi Tiến sỹ Anne Schuchat, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) do Washington lo ngại “biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đã lan rộng ra ngoài Nam Phi".

Lệnh cấm này sẽ có hiệu lực từ ngày 30-1-2021. CDC đang thực hiện một loạt biện pháp đồng bộ nhằm bảo vệ người dân Mỹ, đồng thời giảm thiểu nguy cơ biến thể mới lây lan ở quốc gia này.

Một số quan chức y tế lo ngại các loại vaccine hiện nay không hiệu quả với biến thể mới của virus SARS-CoV-2 và làm tăng khả năng tái nhiễm bệnh.

Biến thể SARS-COV-2 ở Nam Phi, còn được gọi là 501Y.V2, có khả năng lây nhiễm cao hơn 50% và đã được ghi nhận ở ít nhất 20 quốc gia.

Mỹ bổ sung Nam Phi vào danh sách cấm nhập cảnh ảnh 1

Mỹ đã bổ sung nhiều quy định về đi lại kể từ sau khi ông Joe Biden lên nắm quyền

Theo kế hoạch, từ ngày 25-1, chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ đưa vào thực hiện lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách từ Brazil, Anh và 26 quốc gia thuộc khối Schengen.

Kể từ khi lên nắm quyền, ông Joe Biden đã thực hiện hàng loạt các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Mỹ được cho là chuẩn bị yêu cầu mọi hành khách từ 2 tuổi trở lên phải đeo khẩu trang trên các phương tiện công cộng và chỉ được bỏ ra trong thời gian ngắn khi ăn uống. Ngoài ra, tất cả hành khách hàng không quốc tế từ 2 tuổi trở lên phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 khi vào Mỹ.

Hiện, các quan chức CDC còn đang thảo luận về khả năng áp dụng bổ sung các yêu cầu xét nghiệm với các chuyến bay trong nước.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC