Thế giới

[ẢNH] Biểu tình ở Nga đòi thả lãnh đạo đối lập Alexei Navalny

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 23-1, hàng nghìn người ủng hộ chính trị gia đối lập Alexei Navalny đã tham gia biểu tình ở thủ đô Moscow và nhiều thành phố khác của Nga, trong đó nhiều khu vực có nhiệt độ xuống dưới -14 độ C.
Truyền thông nhà nước Nga ước tính số người biểu tình ở Moscow lên tới 4000 người. Ngoài ra, biểu tình tương tự cũng diễn ra ở các thành phố khác của Nga.
Người biểu tình ở thủ đô Moscow đã tuần hành từ Quảng trường Pushkin tới Quảng trường Manezh gần Điện Kremlin và hô to các khẩu hiệu kêu gọi thả tự do cho chính trị gia đối lập Alexei Navalny.
Bộ Nội vụ Nga đã cảnh báo người dân về trách nhiệm nếu tham gia vào các hành động này do đây là cuộc biểu tình chưa được cấp phép và bị coi là khiêu khích, cũng như đe dọa trật tự công cộng.
Cảnh sát Nga đã bắt ít nhất 1.090 người biểu tình trên khắp nước Nga trong ngày 23-1.
Ông Navalny đã kêu gọi người ủng hộ đi biểu tình sau khi chính trị gia này bị bắt ngay lúc vừa quay lại Moscow vào hôm 17-1.
Ông Navalny đã ở Đức từ hồi tháng 8-2020 để điều trị bệnh sau khi bị đầu độc bằng chất độc thần kinh. Lý do ông bị bắt giữ liên quan tới 4 vụ việc pháp lý bao gồm vi phạm quy định về án tù treo và chuyển tiền trái phép cho một tổ chức phi chính phủ.
Theo Reuters, bà Yulia Navalnaya, vợ của ông Navalny cũng đã bị bắt tại cuộc biểu tình ở Moscow hôm 23-1.

Theo Reuter, RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC