Thế giới

Tổng thống Joe Biden lo ngại xảy ra khủng bố nội địa

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa chỉ đạo chính phủ tiến hành đánh giá tổng thể về khả năng xảy ra khủng bố nội địa sau vụ bạo loạn tại tòa nhà quốc hội vào hôm 6-1, khiến 5 người thiệt mạng.

Báo cáo đánh giá sẽ được thực hiện bởi Văn phòng của Giám đốc Cơ quan tình báo nội địa, phối hợp với Cục Điều tra liên bang (FBI) và Bộ Nội vụ Mỹ.

“Chúng tôi muốn sự phân tích dựa theo các thông tin thực tế, từ đó các chính sách sẽ được hình thành”, phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki cho hay.

Tổng thống Joe Biden lo ngại xảy ra khủng bố nội địa ảnh 1

Tổng thống Joe Biden ra lệnh nghiên cứu về khả năng xảy ra các vụ khủng bố nội địa

Theo bà Psaki, bên cạnh đánh giá về mối đe dọa, Nhà Trắng sẽ xây dựng kịch bản với Hội đồng An ninh quốc gia để chống lại bạo lực cực đoan, bao gồm cải tiến chính sách để chính quyền liên bang có thể chia sẻ thông tin nhanh hơn.

“Nhà Trắng sẽ hợp tác với nhiều phòng ban trong chính phủ để đẩy mạnh các nỗ lực trong việc giải quyết vấn đề này. Vụ tấn công hôm 6-1 vào Điện Capitol và những cái chết thương tâm đã làm rõ những gì chúng ta vẫn luôn sợ hãi, đó là mối đe dọa về khủng bố cực đoan nội địa. Chính quyền của ông Joe Biden sẽ đương đầu với vấn đề bằng những nguồn lực cần thiết”, bà Psaki nhấn mạnh.

Vào hôm 20-1, Thượng viện Mỹ đã chính thức phê chuẩn bà Avril Haines làm Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia, vị trí quản lý toàn bộ các tổ chức tình báo của chính quyền Mỹ.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC