Văn hóa - Giải trí

MV nói về tâm tư của các y bác sĩ trong cuộc chiến chống Covid-19

ANTD.VN -  Ca khúc “Nỗi nhớ hai miền” được nhạc sĩ Xuân Trí sáng tác và thực hiện thành MV ca nhạc với mong muốn chia sẻ phần nào sự hy sinh với các chiến sĩ áo trắng xông pha nơi tuyến đầu chống dịch.
MV nói về tâm tư của các y bác sĩ trong cuộc chiến chống Covid-19 ảnh 1

Mới đây thông qua mạng xã hội, nhạc sĩ Xuân Trí đã chính thức cho ra đời thêm một MV ca khúc được anh thực hiện để cổ vũ tinh thần chống dịch của người dân Việt Nam. Khác với 2 MV được anh ra mắt cách đây không lâu là “Toàn dân đoàn kết chống dịch” và “Việt Nam chống dịch vang danh”, MV lần này có tựa đề “Nỗi nhớ hai miền” mang âm hưởng trữ tình nhẹ nhàng và cũng khai thác góc cạnh khác – những tâm tư bình dị và sâu lắng của đội ngũ y bác sĩ trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Theo đó, nhạc sĩ Xuân Trí chia sẻ, bài hát lần này được anh viết lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật từng khiến anh rưng rưng xúc động. Đó là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại TP.HCM và các tỉnh thành phía nam, hàng vạn y bác sĩ, chiến sĩ, cán bộ y tế từ khắp nơi trong cả nước đã không quản ngại hy sinh, vất vả, hiểm nguy để lên đường chi viện cho miền Nam ruột thịt. Trong số đó có đoàn y bác sĩ của bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Đặc biệt, một bác sĩ trong đoàn công tác của bệnh viện này đã gửi cho anh nghe những vần thơ chất chứa nỗi lòng, tâm sự mà anh đã viết với mong muốn có một ca khúc tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các đồng đội, đồng nghiệp của mình đang ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh ở bệnh viện dã chiến số 16, phường Phú Nhuận, Q.7. TP.HCM. Nơi đây có hơn 3.000 giường bệnh, đặc biệt riêng số giường hồi sức lên tới 500 giường.

MV nói về tâm tư của các y bác sĩ trong cuộc chiến chống Covid-19 ảnh 2

Nhạc sĩ Xuân Trí

Nhạc sĩ Xuân Trí kể, vị bác sĩ có nói rằng mong muốn có một bài hát sớm ra đời để động viên tinh thần các y bác sĩ trong này. Và chính điều đó đã thôi thúc anh bắt tay ngay vào viết nên ca khúc “Nỗi nhớ hai miền”. Sau đó, chỉ trong vòng 2 ngày, nhạc sĩ Xuân Trí và êkíp đã hoàn thành tác phẩm, từ phối khí, thu thanh, quay hình và dựng MV. Anh mong muốn MV sau khi ra đời sẽ là bản tình ca giữa thời dịch, tiếp thêm động lực và niềm tin để đội ngũ y bác sĩ vượt qua những khó khăn trong cuộc chiến chống dịch kéo dài. Bởi “Nỗi nhớ hai miền” do anh sáng tác và ca sĩ Nhật Thành thể hiện gửi gắm những tâm tư, tâm sự, cảm xúc bồi hồi của những chiến sĩ áo trắng đã vội vã lên đường làm nhiệm vụ ở tâm dịch, có khi còn không kịp gặp gỡ, thổ lộ tình cảm với người mình yêu thương. Mặc dù vậy tất cả đều giữ vững niềm tin chiến thắng dịch bệnh để ngày nào đó sớm quay trở lại đoàn tụ với gia đình, với người thân và cả người thương.

"Tôi đã từng viết nhiều ca khúc về đề tài chống dịch COVID-19. Trong mỗi ca khúc tôi đều gửi gắm vào đó những câu chuyện, hình ảnh của những chiến sĩ nơi tuyến đầu. Qua đó gửi tới họ lòng tri ân, biết ơn sự hy sinh thầm lặng, để mỗi người dân trong đó có tôi được sống bình yên.” – nhạc sĩ Xuân Trí bày tỏ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC