Văn hóa - Giải trí

Gây phẫn nộ vì ca khúc Rap tục tĩu, Rapper Chị Cả xin lỗi, hứa gỡ bài

Như Ý
ANTD.VN -  Nam Rapper sinh năm 1994 gây xôn xao dư luận với bản Rap có lời lẽ dung tục, phản cảm đang lan truyền trên mạng xã hội.

Cụ thể, một bài Rap được Rapper có nghệ danh Chị Cả phát hành vào năm 2020 song không được chú ý đến bỗng nhiên bất ngờ xuất hiện trở lại trên một số ứng dụng mạng xã hội. Đáng nói, ca từ của ca khúc nhạc Rap này khiến người nghe không khỏi bức xúc và phẫn nộ bởi nói về mối quan hệ loạn luân trong gia đình với những từ ngữ vô cùng tục tĩu, phản cảm, trong đó câu Rap mở đầu là “Mua cho con chiếc còng tay” bị nhiều bạn trẻ đem ra làm câu nói trêu đùa, giễu cợt khiến dư luận vô cùng lo ngại. Thể hiện cùng Chị Cả trong bài Rap này là Rapper Y – Tee.

Ngay khi bị “xới” lại, mặc dù bị chỉ trích gay gắt là nhạc “rác” nhưng bản Rap của Chị Cả vẫn đang tiếp tục được lan truyền bằng nhiều cách trên các diễn đàn và mạng xã hội. Thậm chí trên mạng xã hội TikTok, giai điệu của bản Rap này còn thu hút tới hàng trăm video sử dụng cùng hàng chục nghìn lượt xem.

Gây phẫn nộ vì ca khúc Rap tục tĩu, Rapper Chị Cả xin lỗi, hứa gỡ bài ảnh 1

Trước sự phản ứng dữ dội từ phía dư luận, mới đây Rapper Chị Cả đã lên tiếng xin lỗi. Nam Rapper này cho biết, anh sáng tác ca khúc trên vào cuối năm 2018 và bản Rap nằm trong những sáng tác mà anh muốn viết về các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Tự nói về bài Rap loạn luân gây bức xúc này, Chị Cả thừa nhận bản thân mình hiểu đây không phải sản phầm phù hợp với đại chúng song cũng không ngờ đến một ngày nó lại thu hút sự quan tâm chú ý của mọi người đến vậy. Tuy vậy, Chị Cả thanh minh bản Rap này được viết với mục đích châm biếm.

“Tôi xin lỗi vì đã không chọn lọc ngôn từ cẩn thận, kỹ càng, ý tứ lời lẽ cũng không rõ ràng dẫn đến việc mục đích ban đầu là châm biếm bị hiểu sai.” – Rapper Chị Cả bày tỏ.

Cùng với việc lên tiếng xin lỗi, Chị Cả cho biết sẽ xóa/ ẩn những bản nhạc ở thời điểm đó và đánh dấu bản quyền trên TikTok để bản Rap này không lan truyền rộng rãi nữa. Nam Rapper đồng thời cam kết sẽ không để xảy ra tình trạng tương tự với các ca khúc tiếp theo. Mặc dù vậy theo tìm hiểu được biết bản Rap này tính đến thời điểm này, sau khi Chị Cả đưa ra lời xin lỗi, vẫn tồn tại trên một số ứng dụng nghe nhạc như: soundcloud…đồng thời có rất nhiều video clip về ca khúc này đang trôi nổi trên kênh Youtube do một số người dùng mạng xã hội đăng tải và thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.

Rapper Chị Cả tên thật là Đinh Thanh Tùng, sinh năm 1994. Anh đến từ Hà Nội và cũng là nhân tố gây chú ý ở tập thứ hai của chương trình “King of Rap 2000”. Anh xuất hiện trên sân khấu với mái tóc dài. Rapper đội tóc giả để hoài niệm về người chị đã mất của mình

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC