Thế giới

Một đối tượng thừa nhận dọa đánh bom trường học ở Crimea

Hải Yến
ANTD.VN - Một cư dân ở làng Amurskoye, thuộc quận Krasnogvardeisky của Crimea đang phải đối mặt với cáo buộc hình sự sau khi thừa nhận lên mạng xã hội đe dọa đánh bom tại một trường học ở địa phương.
Một đối tượng thừa nhận dọa đánh bom trường học ở Crimea ảnh 1

Kẻ đe dọa đánh bom nói muốn thử phản ứng của lực lượng an ninh Nga

Văn phòng báo chí của Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) chi nhánh Crimea và Sevastopol ngày 12-5 cho biết: “Công dân giải thích rằng anh ta muốn kiểm tra mức độ phản ứng của lực lượng an ninh và cảm thấy hối hận về hành động của mình”.

“Tôi không nghĩ rằng rằng tin tức này được thu thập và xử lý nhanh đến thế. Họ đến bắt giữ tôi rất nhanh. Tôi không kịp viết xem nên thu dọn đồ đạc thế nào thì đã được đưa đến văn phòng của FSB. Tôi đã có một hành động vô cùng ngu ngốc”, người đàn ông bị giam giữ nói.

Hiện tại, các nhà điều tra đang xem xét mở một cuộc điều tra tội phạm về việc cố tình đưa ra thông điệp sai về hành động khủng bố.

Trước đó, cơ quan thực thi pháp luật Crimea thông báo đã bắt được một đối tượng ở quận Krasnogvardeisky sau khi người này phát tán trên mạng xã hội lời đe dọa cho nổ tung một trường học.

Hôm 11-5, một học sinh cũ của trường Trung học số 175 ở Kazan thuộc Cộng hòa Tatarstan đã xả súng vào học sinh trong trường, khiến 9 người thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em và làm bị thương 23 người khác. Kẻ tấn công đã bị tóm gọn.

Để tưởng nhớ các nạn nhân vụ xả súng Kazan, cư dân của thành phố Kerch thuộc Crimea cũng đã mang hoa và đồ chơi đến một đài tưởng niệm dựng lên ở trung tâm thành phố. Vào tháng 10-2018, thành phố Kerch cũng từng chứng kiến một sinh viên nổ súng và đặt bom tại Đại học Bách khoa Kerch.

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC