"Mister Vietnam mùa 2 - 2024" tìm 9 đại diện thi quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cuộc thi "Mister Vietnam mùa 2" vừa tổ chức buổi tuyển chọn thí sinhh ở khu vực miền Nam để chọn ra những ứng viên đủ tiêu chuẩn vào vòng sơ khảo toàn quốc.

Buổi sơ tuyển khu vực phía Nam diễn ra tại cụm trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM với sự tham gia chấm chọn của ban giám khảo gồm: ông Trịnh Quốc Huy (chủ khảo), "Nam vương Toàn cầu 2021" Danh Chiếu Linh, "Nam vương quốc tế 2018" Trịnh Bảo, Á hậu "Siêu quốc gia 2023" Đặng Thanh Ngân, Thạc sĩ - đạo diễn Nguyễn Lương Hòa, đạo diễn catwalk - Hà Quốc Đại...cùng nhiều gương mặt tên tuổi.

Theo tiết lộ của ban tổ chức, đến thời điểm này cuộc thi đã tuyển chọn được gần đủ số lượng thí sinh tham dự, chỉ còn vài tấm vé nữa là tiến hành vòng sơ khảo toàn quốc, dự kiến diễn ra vào ngày 22-3 tới đây. Phia đơn vị tổ chức nhấn mạnh, trong thời gian từ nay đến trước vòng sơ khảo toàn quốc, đơn vị này vẫn sẽ tiếp tục đi tìm những ứng viên có tiềm năng, không để lỡ bất kỳ một nhân tố tiềm năng nào.

Có thể nói, đây là cách làm “ngược dòng” của đấu trường "Mister Vietnam". Sở dĩ vậy bởi trong khi các cuộc thi cả nam và nữ hiện nay đa phần đều hướng tới xu hướng giải trí hoá thì "Mister Vietnam mùa 2" lại tỏ ra khá thận trọng, công phu trong từng bước đi. Nếu như ở đa số các cuộc thi nhan sắc khác, vòng sơ tuyển sẽ thực hiện qua xem xét hồ sơ trực tuyến, thì ban tổ chức :Mister Vietnam mùa 2" đã nỗ lực thực hiện các chuyến đi đến khắp nơi trong suốt nhiều tháng, trực tiếp tìm kiếm, chiêu mộ thí sinh có tiềm năng.

“Thực tế là chúng tôi đã đi đến hang cùng ngõ hẻm để chiêu mộ ứng viên, nên mặc dù công bố từ tháng 10-2023 song đến giờ chúng tôi mới gần đủ số lượng thí sinh chuẩn bị bước vào vòng sơ khảo toàn quốc. Chúng tôi khẳng định, với tầm vóc một cuộc thi cấp quốc gia, 'Mister Vietnam' không phải một show giải trí, chúng tôi muốn tìm kiếm ứng viên có thực lực để trở thành một hình mẫu tiêu biểu, năng động, truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ, sẵn sàng bước ra đấu trường quốc tế để chinh phục chiến thắng, giữ vững vị thế hàng đầu của Việt Nam ở các cuộc thi dành cho nam lớn nhất thế giới, sẵn sàng tham gia vào các sàn diễn thời trang quốc tế." - chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn - Chủ tịch cuộc thi "Mister Vietnam mùa 2" chia sẽ.

Vì những lý do đó nên "Mister Vietnam mùa 2" đã chọn thực hiện việc tìm kiếm thì sinh tại các trường Đại học, với mong muốn sẽ thu hút một thế hệ thí sinh có tri thức, năng động và tích cực lan toả giá trị cộng đồng. Bên cạnh đó, sân chơi lần này cũng chú trọng tìm kiếm ứng viên ở nhiều lĩnh vực khác với suy nghĩ: "Ở bất cứ nơi đâu cũng ẩn chứa những ứng viên tiềm năng, họ như những viên ngọc thô mà những người sáng lập cuộc thi sẽ có nhiệm vụ đào tạo, huấn luyện để mãi dũa những viên ngọc ấy trở nên có giá trị". Phía ban tổ chức cuộc thi này khẳng định, hành trình của một "Mister Vietnam" chỉ thật sự bắt đầu sau đêm chung kết.

Cũng theo đại diện Ban tổ chức "Mister Vietnam mùa 2", vòng sơ khảo toàn quốc tới đây sẽ được tiến hành theo hình thức “đối đầu” trực tiếp để chọn ra người chiến thắng. Vòng sơ khảo toàn quốc sẽ chỉ chọn ra 30 thí sinh bước vào chung khảo.

Đặc biệt, "Mister Vietnam" đem tới cho các thí sinh 9 cơ hội trở thành đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi dành cho nam lớn nhất thế giới mà đơn vị tổ chức cuộc thi là Leading Media nắm giữ bản quyền, gồm: "Mister Supranational", "Mister International", "Mister Global". Đây là 3 trong số 5 cuộc thi dành cho nam hàng đầu thế giới. Hiện tại, Leading Media vẫn đang giữ vững vị trí là đơn vị duy nhất sở hữu tới 3 ngôi vị Nam vương của 3 cuộc thi hàng đầu thế giới đó là: "Mister Global - Nam vương Toàn cầu 2021" Danh Chiếu Linh, "Nam vương Quốc tế - Mister International 2018" Trịnh Bảo, "Manhunt International 2017" Trương Ngọc Tình. Bên cạnh đó, hai gương mặt khác là Mai Tuấn Anh, Trần Mạnh Kiên đều giành ngôi vị Á vương "Manhunt International". Mới đây nhất, Á quân "Mister Vietnam mùa 1" Lê Hữu Đạt đã giành ngôi vị Á vương 4 "Mister Global 2023".

Đại diện "Mister Vietnam mùa 2" tiết lộ, cuộc thi mang đến nhiều cơ hội bước ra quốc tế cho các thí sinh lọt vào Top 5 chung cuộc, trong đó thí sinh đạt giải phụ "Runway Star – Ngôi sao sàn diễn" sẽ lập tức nhận được thư mời trình diễn tại tuần lễ thời trang danh giá "Newyork Couture Fashion Week" - một trong những sàn diễn thời trang lớn hàng đầu nước Mỹ. Top 9 thí sinh "Mister Vietnam mùa 2" cũng sẽ được chọn đại diện Vietnam tham dự 3 trong số 5 cuộc thi dành cho nam hàng đầu thế giới.

"Mister Vietnam mùa 2" chính thức được chấp thuận tổ chức từ tháng 10-02023, nhưng chung kết sẽ diễn ra vào năm 2024. Khi chính thức công bố khởi động vào đầu tháng 11-2023, cuộc thi đã gây chú ý bởi những tiêu chí tuyển chọn thí sinh khá lạ lùng, không giống với các cuộc thi nhan sắc thường thấy. Nổi bật nhất là việc tuyển chọn thí sinh chỉ cần có chiều cao đạt chuẩn, còn lại thí sinh có hình thể chưa hoàn hảo, có kỹ năng hay chưa… đều được chấp nhận. Lý do là bởi cuộc thi không chỉ là một cuộc thi để tìm ra những nhân tố đẹp ngoại hình mà là một hành trình tìm kiếm, phát hiện, huấn luyện, đào tạo nên những nhân tố tiêu biểu, xuất sắc nhất, phù hợp tiêu chí của cuộc thi.

Lý giải về điều này, đại diện ban tổ chức cho biết, sân chơi sẽ là hành trình “lột xác”, biến những điều không thể thành có thể cho các thí sinh dự thi có hình thể, kỹ năng chưa hoàn thiện, giúp họ trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình. Sau khi đăng ký tham dự, các chuyên gia sẽ tiếp xúc và tìm ra những điều tiềm ẩn trong mỗi thí sinh, từ đó huấn luyện, phát triển các kỹ năng và xây dựng một hành trình để “lột xác” cho thí sinh.