Mexico triển khai hàng trăm binh sĩ tới Juarez dập tắt bạo loạn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Nhà chức trách Mexico cho biết, hàng trăm binh sĩ nước này đã được điều đến thành phố biên giới Juarez sau vụ ẩu đả giữa các băng đảng đối địch trong nhà tù khiến 11 người thiệt mạng.
Hàng trăm binh sĩ Mexico đã được điều đến thành phố biên giới Juarez ảnh 1

Hàng trăm binh sĩ Mexico đã được điều đến thành phố biên giới Juarez

Thứ trưởng Bộ An ninh Mexico Ricardo Mejia hôm 12-8-2022 cho biết, Los Chapos, các thành viên của băng đảng Sinaloa khét tiếng trước đây do trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman cầm đầu, và nhóm địa phương Los Mexicles đã đụng độ trong 1 nhà tù ở Juarez vào chiều 11-8.

Cuộc ẩu đả sau đó dẫn đến bạo loạn, khiến 2 người bị bắn chết và 4 người bị thương do đạn bắn, ông Mejia cho biết thêm trong cuộc họp báo cũng có sự tham dự của Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador. Giới chức Mexico không cho biết nguyên nhân dẫn đến vụ ẩu đả.

Sau cuộc đụng độ, nhóm Los Mexicles gây bạo loạn trong thành phố, sát hại 9 dân thường, trong đó có 4 nhân viên đài phát thanh.

Trên khắp thành phố, các cửa hàng tiện lợi bị bắn và đốt cháy. Khoảng 1h sáng 12-8, 6 thành viên bị cáo buộc thuộc nhóm Los Mexicles đã bị cảnh sát địa phương bắt giữ, với sự giúp đỡ của quân đội và Vệ binh Quốc gia, Thử trưởng Mejia cho hay.

Đến chiều 12-8, khoảng 300 binh sĩ quân đội được triển khai đến thành phố, với 300 người khác được tăng cường sau đó.

“Thị trưởng Juarez, ông Cruz Perez đã thông báo cho chúng tôi biết rằng thành phố hiện trong tình trạng yên bình; trật tự công cộng đã được thiết lập lại”, ông Mejia nói.

“Chúng tôi hy vọng những sự việc như thế này không lặp lại, vì những người vô tội đã bị tấn công”, Tổng thống Lopez Obrador nói.

Các cuộc tấn công hôm 11-8 diễn ra sau những cuộc đụng độ giữa các băng đảng và quân đội ở miền Trung Mexico, khiến nhiều taxi, xe buýt và khoảng 20 cửa hàng bị đốt cháy.