Thế giới

Matxcơva tê liệt vì tuyết

Trần Biên
ANTĐ - Thủ đô Matxcơva của Nga đang hứng chịu một đợt tuyết rơi kỷ lục trong vòng 50 năm qua, làm ngưng trệ mọi hoạt động của các phương tiện giao thông, khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn.
Matxcơva tê liệt vì tuyết ảnh 1
Hàng nghìn công nhân được huy động dọn tuyết

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng Matxcơva, tuyết bắt đầu rơi từ ngày 25-11, cùng với mưa và gió to khiến nhiệt độ giảm mạnh, ở mức từ 0-2 độ C. Ngày 30-11, Trung tâm dự báo thời tiết Fobos cho biết, tuyết tiếp tục rơi dày gây cản trở giao thông và sinh hoạt của người dân. Nhiều tuyến đường cao tốc nằm ở vành đai của Thủ đô cũng bị tê liệt. Thời tiết xấu khiến các vụ tai nạn giao thông tăng lên 40% so với những ngày thường. Đặc biệt trên đường cao tốc Minsk tuyết rơi đã gây ra một vụ tai nạn khiến 3 người thiệt mạng và 4 người khác nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Ngoài ra, nhiều chuyến bay đến và đi từ Thủ đô Matxcơva đã phải hủy vì tuyết rơi quá nhiều.

Để khắc phục tình trạng này, chính quyền thành phố đã huy động hơn 7.000 công nhân làm việc ngày và đêm để dọn tuyết, khắc phục và giải quyết nạn ùn tắc giao thông. Phó Thị trưởng thành phố Matxcơva cho biết: “Tất cả các công ty dịch vụ của Thủ đô trong thời gian này đều phải túc trực ở mức báo động cao. Đặc biệt các bản tin thời tiết phải được cập nhật thường xuyên để mọi người dân theo dõi”.

(Theo Ria/Utro.ru)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC