Pháp luật

Lừa đảo xong tắt điện thoại trốn nhưng không thoát

A.N
ANTD.VN - Công an quận Kiến An, TP Hải Phòng cho biết đơn vị đang tạm giữ Nguyễn Trung Kiên (SN 1985), quê ở huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của đối tượng lợi dụng diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, nên người dân chủ yếu mua sắm trực tuyến. Từ đó Kiên bán đồ kém chất lượng và lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người mua hàng.

Chỉ trong thời gian ngắn, Kiên đã lừa đảo được nhiều người với số tiền hàng chục triệu đồng. Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Kiến An đã điều tra, xác minh đồng thời truy tìm đối tượng.

Ngày 28-7, Công an quận Kiến An đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Nguyễn Trung Kiên cùng đồng bọn là Phạm Thị Thu Trang (SN 1981), trú tại quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng và thu giữ tang vật liên quan. Trong đó có nhiều chai rượu “tây” tự pha chế bằng cồn, phẩm màu, túi xách, bàn là… toàn hàng kém chất lượng và nhiều điện thoại di động với các số thuê bao khác nhau...

Bước đầu các đối tượng khai nhận chuẩn bị sẵn một số hàng giả, kém chất lượng cùng nhiều số điện thoại khác nhau để liên lạc đặt, giao hàng. Sau đó, chúng tiếp cận các cơ sở kinh doanh lấy số điện thoại người đặt mua sản phẩm và chuyển hàng đến cửa hàng trên địa bàn “gửi tý sẽ có người lấy” đồng thời nhờ những người này thanh toán hộ sau khi cầm tiền, chúng tắt máy để chiếm đoạt số tiền trên vứt lại hàng giả, hàng đểu...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC