Thế giới

Liên Xô từng nghiên cứu siêu năng lực để tiếp cận người ngoài hành tinh

Tân Vũ
ANTĐ - Vào thời Liên Xô, Bộ Quốc phòng đã tiến hành một dự án tuyệt mật với mục đích tạo ra siêu nhân với những năng lực khác thường. 

Theo dự án này, một nhóm các nhà khoa học đã tìm cách liên lạc với một nền văn minh bên ngoài trái Đất. Và lần đầu tiên, trưởng nhóm nghiên cứu dự án tuyệt mật này đã chia sẻ với báo giới những thông tin chưa bao giờ được tiết lộ.

Vào một ngày mùa đông ở Moscow, trong căn phòng có lò sưởi ấm cúng, các nhà báo có mặt trong căn phòng cảm thấy xúc động mạnh mẽ. Một quan chức cấp cao đã nghỉ hưu từng làm việc trong Bộ Quốc phòng Liên Xô, thiếu tướng, tiến sĩ, viện sĩ Học viện Khoa học tự nhiên Alexey Savin kể rằng, vào những năm 1980 một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Đơn vị quản lý chuyên gia Bộ tổng tham mưu đã tiến hành một loạt thí nghiệm với mục đích liên hệ được với người đại diện của những nền văn minh ngoài trái Đất. 

Liên Xô từng nghiên cứu siêu năng lực để tiếp cận người ngoài hành tinh ảnh 1
Liệu rằng bên ngoài trái Đất có tồn tại một nền văn minh như chúng ta vẫn nỗ lực đi tìm


Vasily Yeremenko, thiếu tướng của FIB, viện sĩ Học viện An ninh, Quốc phòng và Hành pháp, là người đầu tiên tiếp xúc với báo giới. Vào thời Liên Xô, ông đã phục vụ cho KGB và chịu trách nhiệm giám sát lực lượng Không quân và phát triển kỹ thuật hàng không. Một trong những nhiệm vụ của ông là thu thập thông tin do Không quân cung cấp về những lần xuất hiện của các vật thể bay không xác định. Vasily Yeremenko nói rằng vào thời điểm đó những thông tin như vậy có rất nhiều.

Các đơn vị tên lửa thậm chí còn nhận được chỉ lệnh trong trường hợp phát hiện ra UFO (vật thể bay không xác định). Nhiệm vụ chính của họ không phải là tạo ra khả năng tấn công ngược. Vào giai đoạn năm 1983-1984, tại các khu vực thử nghiệm của Học viện Khoa học gần Vladimirovka, Bộ Quốc phòng và KGB đã tổ chức một cuộc nghiên cứu quy mô các hiện tượng siêu nhiên. Các khu vực huấn luyện quân sự không phải là lựa chọn ngẫu nhiên. Các chuyên gia từ lâu đã đi đến kết luận rằng các UFO chắc chắn xuất hiện ở những nơi thử nghiệm vũ khí và trang thiết bị quân sự.

“Có thể nói chúng tôi đã có đủ minh chứng để đi đến kết luận về những lần xuất hiện các UFO ở Vladimirovka. Để làm được việc này, chúng tôi đã phải tăng lên đáng kể số các chuyến bay quân sự và thường xuyên di chuyển các thiết bị quân sự. Nếu mật độ bên phía chúng tôi tăng lên thì các UFO sẽ xuất hiện với khả năng là 100%,” Yeremenko giải thích. Sau sáu tháng thử nghiệm, ủy ban có thẩm quyền đã đi đến ba kết luận chính.

Thứ nhất, khoa học hiện đại chưa thể xác định được những hiện tượng siêu nhiên như vậy. Thứ hai, chúng có thể là thiết bị do thám của Mỹ hoặc Nhật Bản. Thứ ba, nó xuất phát từ một nền văn minh ngoài trái Đất. “Chủ đề UFO ngày nay ở đâu cũng có. Chính xác là bởi bản chất gây tranh cãi của nó mà các nhà khoa học nghiêm túc không sẵn sàng coi chúng có vị trí quan trọng cần nghiên cứu. Các phi công thường thấy các vật thể như vậy nhưng họ có quyền phủ nhận chủ đề này, các phi hành gia cũng vậy. Trong các cuộc trao đổi bí mật, họ nói về những trải nghiệm khi bắt gặp UFO nhưng họ sợ nói công khai về điều này,” Vasily Yermenko nói. 

Ông tin rằng chủ đề này cần phải có cách tiếp cận nghiêm túc bởi nó liên quan đến vấn đề an ninh. Cho đến nay nó vẫn là một chủ đề đóng cả ở Mỹ và Nga. Thiếu tướng Alexei Savin đã tiếp tục tiết lộ một số khía cạnh trong vấn đề này của Bộ Quốc phòng Liên Xô. Ông là người đứng đầu Đơn vị quản lý chuyên gia thuộc Bộ Tổng tham mưu, đơn vị được giao nhiệm vụ xác định toàn bộ các hiện tượng siêu nhiên được ghi nhận. 

Dự án chính của đơn vị này là một chương trình nhà nước về khám phá các nguồn tài nguyên trí tuệ con người. Mục tiêu của chương trình là xác định những phương pháp làm bộ óc con người phải làm việc trong một môi trường đặc biệt của các siêu năng lực, biến người thường thành siêu nhân. Ủy ban Khoa học của chương trình này do viện sĩ hàn lâm Natalya Bekhtereva dẫn đầu, cho đến khi qua đời bà vẫn làm giám đốc khoa học của Viện nghiên cứu Bộ óc Con người thuộc RAS.

Chương trình này đã được tiến hành với sự tham gia của hơn 200 chuyên gia có trình độ chuyên môn cao trên toàn quốc. “Trong quá trình nghiên cứu, chúng tôi đã đi đến kết luận rằng mỗi con người là một hệ thống năng lượng và thông tin có thể nhận thông tin từ bên ngoài. Chính xác thì đây là lý do tại sao con người có thể thực hiện được những khả năng khác thường,” Alexey Savin nói. Để xác định được nguồn thông tin từ bên ngoài này, họ đã tạo ra ba nhóm. Một nhóm gồm các nhà khoa học, một nhóm gồm những người làm việc trong quân đội và nhóm thứ ba gồm toàn phụ nữ.

Nhóm các phụ nữ có tiến triển nhiều nhất trong quá trình nghiên cứu. Savin giải thích rằng họ “muốn liên lạc với đại diện của những nền văn minh khác. Và chúng tôi đã làm được”. Theo ông thì đã có một phương pháp đặc biệt được phát triển để giúp bộ não người điều chỉnh thành một sự liên hệ. “Chúng tôi đã phải điều chỉnh vành năng lượng của não người thành một loại sóng đặc biệt giống như sóng radio vậy”, Alexey Savin giải thích.

Trong quá trình thực hiện thí nghiệm không sử dụng thuật thôi miên, thuốc kích thích hay các phương pháp tương tự khác. Một hệ thống thử nghiệm đặc biệt cũng được phát triển để tách các báo cáo đến từ hiện tượng ảo giác và sự mất trí của những người tham gia thí nghiệm. Kết quả thí nghiệm thật ấn tượng, đó là có 6 người tham gia nói rằng họ đã có khả năng tiếp xúc trực tiếp và hai trong số họ còn khẳng định còn tham quan được một con tàu của người ngoài hành tinh. Theo Savin, đại diện của những nền văn minh ngoài trái Đất đã dần dần tự lộ mình ra và phát ra những thông tin mà họ nhìn thấy đầu tiên.

Nhất là họ còn nói về hệ thống chính quyền và pháp luật của mình. Tuy nhiên chưa có thông tin nào về hệ thống quân sự được thu nhận. Điều duy nhất mà họ đồng ý chia sẻ là một phác đồ của thiết bị chẩn đoán và điều trị rất nhiều loại bệnh khác nhau. Người chỉ đạo thí nghiệm giải thích rằng con người đối với họ chỉ như những đứa trẻ con. “Nền văn minh của chúng ta còn quá non nớt để hấp dẫn họ đối thoại. Bởi vì chúng ta cũng là một phần của vũ trụ nên chúng ta có thể làm tổn thương chính chúng ta và các nền văn mình khác bằng các hành động ngu ngốc nên họ mới đang để ý đợi chờ chúng ta xem thế nào”.

Chương trình liên hệ với trí tuệ của người ngoài hành tinh được phát triển trong vài năm cho đến khi bị hoạt động chính trị làm gián đoạn. Vào năm 1993, việc nghiên cứu chấm dứt và đơn vị trên bị giải thể. Savin cho biết, ông chỉ có thể giữ lại một số ít các tài liệu mà phần lớn chúng là các báo cáo bằng ảnh đang ở trong kho lưu trữ của Bộ Quốc phòng. Thật ngẫu nhiên là phương pháp duy nhất để phát triển những năng lực siêu nhiên của một người cho đến gần đây lại được sử dụng tại Học viện lấy tên Gagarin cho đến khi bị cựu bộ trưởng quốc phòng Seryukov giải thể. Nhưng nhân vật quan trọng nhất của nhóm nghiên cứu vẫn còn được giữ lại.

“Bốn năm trước, chúng tôi đã tìm cách làm lại thí nghiệm và đã thành công”, Alexey Savin nói. Theo ông thì công việc này ngày nay vẫn tiếp tục và “những bộ não và con người tài năng vẫn còn hiện diện trong ngành công nghiệp quốc phòng”. Trả lời câu hỏi của báo giới rằng tại sao ông lại quyết định công bố với công chúng về vấn đề tuyệt mật này thì ông nói “Tại sao phải giấu mọi người? Hãy cho họ biết, họ cần chuẩn bị đón nhận những thách thức mới. Tôi tin rằng một ngày nào đó không xa chúng ta sẽ gặp họ, có thể tốt có thể xấu.”

Theo Pravda

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC