Lễ hội Hoa xuân nơi cửa Phật

ANTD.VN - Lần đầu tiên, người dân Thủ đô có cơ hội chiêm ngưỡng Lễ hội Hoa xuân nơi cửa phật. Đây là một trong những điểm nhấn của Lễ hội Xuân An lạc 2017 diễn ra từ ngày 4 đến ngày 7-2 tại chùa Khai Nguyên, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Chương trình được tổ chức nhằm lan tỏa lối sống lành mạnh thông qua hoạt động ăn chay vì hòa bình; gìn giữ và phát triển những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc; hướng tới một năm mới hạnh phúc, khỏe mạnh, bình an; thổi bùng ngọn lửa hiểu biết, thương yêu, gắn kết cộng đồng.

Dự kiến lễ hội sẽ có khoảng 10.000 người tham dự và chia thành 3 phần, trong đó, lễ hội hoa xuân với hàng vạn bông hoa khoe sắc mang lại niềm vui, sự tươi mới cho cộng đồng, phật tử thập phương.

Bên cạnh đó, chương trình còn nhiều hoạt động khác như chia sẻ về dinh dưỡng và cách ăn chay thuận tự nhiên; trình diễn múa lân, võ cổ truyền, nhạc Jazz, nhạc Phật giáo mừng xuân... Nhiều trò chơi dân gian đặc sắc như kéo co, đẩy gậy, ném còn, đi cà kheo, đua thuyền, đu dây, đi cầu khỉ… cũng sẽ được tổ chức vào dịp này.

Nhằm tạo không khí sôi nổi, phấn khởi lan tỏa đến mọi người niềm vui ngày xuân cùng thông điệp hòa bình, tình đoàn kết, Lễ hội Xuân An lạc 2017 có tiết mục “Chào Xuân Di Lặc“ dưới sự chủ trì của Trụ tri chùa Khai Nguyên và Chủ tịch Hội Yoga Cười Việt Nam; những tiết mục văn nghệ chào mừng lễ hội do các ca sĩ của chương trình Sao mai điểm hẹn và ca sĩ Phật giáo trình diễn.

Lễ hội còn có sự tham dự của 60 nhà hàng chay trên toàn quốc. Các nhà hàng sẽ giới thiệu những món ăn chay, sản phẩm chay đặc sắc tại 60 gian hàng ngay tại lễ hội. Đặc biêt, chùa Khai Nguyên kết hợp cùng các nhà hàng chay sẽ xác lập kỉ lục Guiness Việt Nam với 1.000 nồi lẩu chay chiêu đãi nhân dân và Phật tử các phương về tham dự. Qua đó, ban Tổ chức hy vọng sẽ truyền cảm hứng, niềm yêu thích và hiểu biết về lợi ích của việc ăn chay đến thật nhiều người.

Tin cùng chuyên mục