Thế giới

Lầu Năm Góc bị phong tỏa, một cảnh sát bị đâm thiệt mạng

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Một vụ tấn công bằng dao đã diễn ra bên ngoài trụ sở của Bộ Quốc phòng Mỹ vào hôm 3-8-2021 khiến một cảnh sát thiệt mạng. Nghi phạm cũng bị bắn chết trong vụ việc này.

Vụ việc xảy ra gần một ga tàu điện ngầm bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc, trong đó nhiều tiếng súng đã vang lên. Ít nhất 3 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện.

Hai người đã thiệt mạng, bao gồm một sĩ quan cảnh sát thuộc Cơ quan bảo vệ Lầu Năm Góc (PFPA) và nghi phạm. Nghi phạm đã dùng dao dâm sĩ quan cảnh sát nhiều nhát khiến người này bị thương nặng vả tử vong. Sau đó, đối tượng trên cũng bị các cảnh sát khác tiêu diệt.

Nghi phạm được xác định là Austin William Lanz, 27 tuổi, đến từ bang Georgia. Tuy nhiên, nhà chức trách chưa tìm hiểu rõ được nguyên nhân dẫn đến vụ việc này.

Lầu Năm Góc bị phong tỏa, một cảnh sát bị đâm thiệt mạng ảnh 1

Một cảnh sát bảo vệ Lầu Năm Góc đã bị đâm thiệt mạng

PFPA đã ban bố lệnh phong tỏa Lầu Năm Góc sau khi vụ việc diễn ra và hé lộ, họ đang tìm kiếm nghi phạm thứ 2.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby thông báo, Bộ trưởng Mỹ Lloyd Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley đều không có mặt tại trụ sở khi vụ việc xảy ra.

Ông Austin đã gửi lời chia buồn tới gia đình, những người thân yêu và đồng đội của sĩ quan thiệt mạng và ra lệnh treo cờ rủ ở Lầu Năm Góc để tưởng niệm người này.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC