Pháp luật

Lang thang dắt trộm xe gặp ngay tổ công tác đang tuần tra

Trường Văn
ANTD.VN -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1978) trú tại phố Tây Kết, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Sáng 18-7, trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát địa bàn trên tuyến đường Cầu Diễn, tổ công tác Đội Cảnh sát hình sự CAQ Bắc Từ Liêm phát hiện một nam thanh niên đang dắt bộ một chiếc có nhiều biểu hiện nghi vấn đã tiến hành kiểm tra hành chính. Đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Mạnh Hùng đang dắt xe máy vừa trộm cắp được của một người dân trên địa bàn phường Phú Diễn, đang tìm cách tìm chỗ tiêu thụ.

Lang thang dắt trộm xe gặp ngay tổ công tác đang tuần tra ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng

Tổ công tác đã đưa đối tượng và chiếc xe máy về trụ sở CAQ để xác minh làm rõ. Tại cơ quan Công an, Hùng khai nhận mới ra tù được 6 tháng, không có việc làm ổn định nên thường đi lang thang tìm sơ hở của người dân để thực hiện hành vi trộm cắp.

Khoảng 3h sáng 18-7, khi đi đến đường Phú Diễn thấy một căn nhà cửa cổng không khóa, trong sân có một xe máy Honda Wave RSX không khóa cổ, khóa càng, Hùng đã lấy trộm xe máy rồi tẩu thoát. Khi đi đến đường tàu Phú Diễn, Hùng tháo BKS xe máy vứt tại đường tàu. Sau đó, Hùng thuê nhà nghỉ, để lại chiếc xe máy và tiếp tục bỏ đi lang thang.

Đến hơn 6h cùng ngày, Hùng quay lại nhà nghỉ lấy xe, tìm quán sửa xe để có thể nổ máy mang đi tiêu thụ. Khi đang dắt xe thì gặp tổ công tác CAQ Bắc Từ Liêm. Xác minh nhân thân đối tượng xác định, Hùng từng có 2 tiền án. Năm 2009, Hùng bị TAND quận Hoàng Mai xử 30 tháng án treo về tội lưu hành giấy tờ có giá giả và năm 2018 bị TAND quận Cầu Giấy xử 36 tháng tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đầu năm 2021, Hùng thi hành án xong trở về địa phương nơi cư trú.

Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC