Pháp luật

Gã nghiện lang thang trộm cắp

Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 20/7, CAQ Ba Đình, Hà Nội, cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối tượng Đỗ Văn Vịnh (SN 1989, quê Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, trước khi bị bắt cư trú tại cụm 2, phường Phúc Xá, quận Ba Đình) về tội “Trộm cắp tài sản”.  
Gã nghiện lang thang trộm cắp ảnh 1

Đối tượng Vịnh cùng tang vật

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Đỗ Văn Vịnh không có nghề nghiệp ổn định, nghiện ma tuý và thường xuyên lang thang quanh khu vực chợ Long Biên, phường Phúc Xá.

Khoảng 13h30’ ngày 8/7/2021, Đỗ Văn Vịnh đi đến đầu ngách 61/127 Phúc Xá thì phát hiện chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Wave, BKS: 89X7 - 9565 của anh Nguyễn Văn T. (SN 1999, ở huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) dựng ở đầu ngách, vẫn cắm chìa khóa ở ổ khóa điện của xe.

Vịnh quan sát xung quanh không có người trông giữ nên mở khóa điện, nổ máy điều khiển xe tẩu thoát đến nhà của Phạm Hùng Anh (ở số 98 Yên Phụ, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình) gửi để chờ tìm kiếm nơi tiêu thụ.

Sau khi phát hiện chiếc xe bị kẻ gian trộm cắp, anh Nguyễn Văn T. đi tìm và phát hiện chiếc xe của mình đang dựng ở trước cửa số nhà 98 Yên Phụ nên đã trình báo CAP Nguyễn Trung Trực. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, CAP Nguyễn Trung Trực triệu tập đối tượng Phạm Hùng Anh, đồng thời thu hồi tang vật tiến hành làm rõ vụ việc.

Quá trình xác minh, xác định vụ việc trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn phường Phúc Xá, CAP Nguyễn Trung Trực đã bàn giao đối tượng và tang vật cho CAP Phúc Xá để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. Qua truy xét, đến chiều 8/7/2021, Đội CSHS CAQ Ba Đình phối hợp với CAP Phúc Xá đã triệu tập đối tượng Đỗ Văn Vịnh đến trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan điều tra, trước những chứng cứ không thể chối cãi, Đỗ Văn Vịnh đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp chiếc xe máy của anh Nguyễn Văn T. như đã nêu trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC