Pháp luật

Đánh mạnh tội phạm mùa Covid

Quang Trường
ANTD.VN - Là địa bàn giáp ranh giữa 3 quận nội thành (quận Ba Đình, Đống Đa và Cầu Giấy) của Hà Nội, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình luôn chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống tội phạm, đảm bảo giữ gìn ANTT địa bàn, đặc biệt khi dịch Covid-19 đang có nguy cơ bùng phát mạnh.
Đánh mạnh tội phạm mùa Covid ảnh 1

Đối tượng truy nã Phùng Thị Vui bị bắt giữ sau khi vào Trung tâm thương mại Vinhomes Metropolis trên địa bàn phường Ngọc Khánh trộm cắp tài sản

Không để tội phạm lộng hành

Bằng cách triển khai đồng bộ các kế hoạch đảm ANCT, TTATXH theo đặc điểm của địa bàn và từng thời điểm để có sự phù hợp và phát huy hiệu quả cao, CAP Ngọc Khánh đã chủ động trong mọi tình huống, phòng chống hiệu quả các loại tội phạm.

Khoảng 12h30’ngày 9/7/2021, lực lượng bảo vệ trung tâm thương mại Vinhomes Metropolis (số 29 phố Liễu Giai, phường Ngọc Khánh) tạm giữ đối tượng nữ có hành vi trộm cắp tài sản tại gian hàng Uniqlo.

Tang vật thu giữ trong túi xách giả da của đối tượng mang theo gồm: 12 chiếc áo khoách gió (áo chống nắng dành cho nữ); 4 chiếc áo khoác gió cho nam. Tổng trị giá số tài sản trên khoảng 4,8 triệu đồng. Ngay sau đó, lực lượng bảo vệ tại trung tâm thương mại Vinhomes Metropolis đã phối hợp với CAP Ngọc Khánh lập biên bản bàn giao đối tượng về trụ sở cơ quan CAP để tiếp tục xử lý theo quy định.

Tại cơ quan Công an, danh tính đối tượng được làm rõ là Phùng Thị Vui (SN 1977, ở tập thể H34 phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng). Bước đầu, Phùng Thị Vui đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Quá trình điều tra xác định, Phùng Thị Vui là đối tượng bị Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa, Hà Nội ra Quyết định truy nã vào ngày 17/11/2020 về tội “Trộm cắp tài sản”.

Hiệu quả từ việc triển khai đồng bộ các biện pháp

Đánh giá chung về công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn quận, Thượng tá Hoàng Ngọc Quyết, Phó trưởng CAQ Ba Đình cho biết, Ngọc Khánh được xác định là một trong những phường trọng điểm của quận. Với đặc thù là địa bàn giáp ranh 3 quận nội thành (quận Ba Đình, Đống Đa và Cầu Giấy) nên công tác phối hợp được đơn vị thực hiện trong thời gian qua khá nhịp nhàng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo giữ vững ANCT, TTATXH.

“Bên cạnh đó, với đặc thù phường có một số điểm như công viên Thủ Lệ (vườn Bách Thú) hay hồ Ngọc Khánh, chợ dân sinh người dân nhiều nơi đổ về. Chính vì thế, CAP đã luôn xây chủ động dựng kế hoạch phù hợp, triển khai linh động và thực hiện tuần tra kiểm soát, sát sao địa bàn vừa đảm bảo ANTT và đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19 đem lại hiệu quả cao”, Thượng tá Hoàng Ngọc Quyết nhận định.

Trung tá Nguyễn Đức Quý, Trưởng CAP Ngọc Khánh cho biết, thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đồng thời đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, CAP luôn chủ động xây dựng những kế hoạch triển khai để người dân cũng như các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn phát huy tốt vai trò nâng cao cảnh giác trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Với phương châm chủ động bám địa bàn, không để xảy ra đột xuất bất ngờ, các CBCS trong đơn vị luôn có sự phối hợp nhịp nhàng với quần chúng nhân dân và giữa các lực lượng CSTT, CSKV và CSHS… tạo ra “vành đai” khép kín. Mọi di biến đều kịp thời nắm bắt. Không chỉ quan tâm đến công tác ANTT địa bàn khu dân cư mà việc phối hợp với lực lượng quản lý tại các khu chung cư, trung tâm thương mại lớn cũng được đơn vị chú trọng, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm.

“Đặc biệt, trong thời gian này dịch Covid-19 có nguy cơ bùng phát mạnh, phường Ngọc Khánh có người dân ở nơi khác đến thuê trọ và làm việc khá đông, do vậy, công tác điều tra cơ bản, đánh giá thực trạng địa bàn, nắm vững tình hình ở cơ sở để phổ biến, tuyên truyền cho người dân thực hiện tốt nội dung quy định của pháp luật, đảm bảo ANTT địa bàn, chỉ đạo của UBND TP về công tác phòng chống dịch để giữ vững địa bàn”, Trung tá Nguyễn Đức Quý thông tin thêm.

Trung tá Phạm Huy Quảng, Phó trưởng CAP Ngọc Khánh cũng cho biết, thời gian qua, CAP Ngọc Khánh thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác, Ban chỉ huy CAP tham mưu cho Đảng uỷ, UBND phường chỉ đạo các ban ngành, tổ chức đoàn thể phối hợp với lực lượng Công an đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tổ chức tuyên truyền phòng ngừa nâng cao ý thức cảnh giác bảo vệ tài sản, vận động người dân gia cố cửa, lắp đặt các thiết bị… phòng chống trộm cắp. Đặc biệt, đối với lực lượng CSKV đẩy mạnh công tác nắm tình hình, lên danh sách tiến hành kiểm danh, kiểm diện, răn đe, giáo dục, cảm hoá số đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, đối tượng có tiền án về tội cướp và cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản có biểu hiện nghi vấn hoạt động tội phạm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC