Không quân Myanmar không kích vào lực lượng Karen

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Quân đội Myanmar vừa tiến hành không kích vào khu vực do lực lượng Karen kiểm soát nhằm trả đũa việc phiến quân này san phẳng một tiền đồn của họ.

Đây là đợt không kích ngày thứ 2 liên tiếp của quân đội Myanmar vào khu vực do Liên minh quốc gia Karen (KNU) kiểm soát.

Cuộc không kích nhằm đáp trả việc lực lượng KNU tấn công vào một căn cứ của quân đội Myanmar trên bờ sông Salween, gần biên giới với Thái Lan hôm 27-4.

Vào sáng ngày 28-4, tiếng súng và bom được nghe thấy gần căn cứ quân sự Dar Gwin của Myanmar, nằm phía bắc địa điểm giao tranh hôm 27-4.

Quân đội Myanmar đã không kích rầm rộ vào vùng lãnh thổ do KNU kiểm soát

Quân đội Myanmar đã không kích rầm rộ vào vùng lãnh thổ do KNU kiểm soát

Sau khi hai máy bay quân sự của Myanmar không kích, binh sĩ KNU dường như đã chống trả bằng súng máy. Các trực thăng của quân đội Myanmar cũng đã bắn rocket vào mục tiêu bên trong lãnh thổ KNU.

Người phát ngôn của KNU Padoh Saw Taw Nee xác nhận cuộc không kích trên và chỉ trích chính quyền đã tấn công vào khu vực có thường dân.

“Đây không phải cách trả đũa thích hợp vì cuộc không kích có sức mạnh lớn hơn rất nhiều so với KNU. Họ cần nhắm mục tiêu quân sự nhưng những gì tôi thấy bây giờ là thường dân bị thương”, ông Padoh Saw Taw Nee cho biết, tuy nhiên không hé lộ số thương vong sau hành động này.

Các cuộc tấn công của quân đội Myanmar vào KNU đã khiến hơn 24.000 người phải rời bỏ nhà cửa kể từ kể từ cuộc đảo chính ngày 1-2.