Thế giới

Tàu tuần tra lớp Hamilton của Mỹ tiến vào biển Đen

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Bộ chỉ huy Hạm đội 6 thuộc hải quân Mỹ vừa lên tiếng xác nhận tàu tuần tra lớp Hamilton đã tiến vào biển Đen.

"Tàu tuần tra USCGC Hamilton (WMSL 753) đã đi vào Biển Đen để hỗ trợ đồng minh NATO và các đối tác”, thông cáo từ Bộ chỉ huy Hạm đội 6 thuộc hải quân Mỹ cho hay.

Cùng lúc đó, Trung tâm kiểm soát quân sự của Bộ Quốc phòng Nga cũng xác nhận đã phát hiện ra tàu Hamilton khi nó tiến vào biển Đen, đồng thời cho biết thêm rằng, hải quân Nga đang theo dõi sát sao hoạt động của tàu chiến Mỹ.

Tàu tuần tra lớp Hamilton của Mỹ tiến vào biển Đen ảnh 1

Tàu tuần tra lớp Halminton của Mỹ có mặt tại biển Đen

Sáng sớm ngày 27-4, máy bay không người lái RQ-4B Global Hawk của Mỹ và máy bay trinh sát RC-135W của Anh được cho là cũng di chuyển dọc theo bờ biển Đen của Nga trong vài giờ.

Trong thời gian qua, các tàu chiến và máy bay quân sự của NATO đã có những chuyến bay tới biển Đen thường xuyên hơn, nhất là vào thời điểm căng thẳng tại miền đông Ukraine có dấu hiếu nóng trở lại

Vào tháng 12-2020, Tổng tham mưu trưởng Nga Valery Gerasimov cho biết, hoạt động của các tàu NATO ở biển Đen, Baltic và Barents đã lên một tầm cao mới. Ba tàu khu trục và một tàu tuần dương của Mỹ đã đi vào biển Đen kể từ đầu năm 2021.

Gần đây, có thông tin, hải quân Mỹ sẽ triển khai cùng lúc 2 tàu chiến tới biển Đen trong tháng 4, tuy nhiên, kế hoạch này sau đó đã bị hủy bỏ.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC